Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Cập nhật ngày: 21-03-2018, lượt xem: 42
NDĐT - Ngày 20-3, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban T.Ư Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và nhân dân Lào, đồng chí Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ Lào dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và ghi sổ tang tưởng niệm tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Viêng Chăn.

Tham gia đoàn còn có đồng chí Sinlavong Khutphaythoun, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư, Đô trưởng Viêng Chăn; đồng chí Bounpon Bouttanavong, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào; đồng chí Saleumsay Kommasith, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào; và đại diện một số bộ, ngành, tổ chức đoàn thể Lào.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào do Thủ tướng Thongloun Sisoulith (thứ tư từ trái sang) dẫn đầu viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Ban Chấp hành T.Ư Đảng NDCM Lào, Quốc hội nước CHDCND Lào, Chính phủ nước CHDCND Lào và Ủy ban T.Ư Mặt trận Lào Xây dựng đất nước vô cùng thương tiếc đồng chí Phan Văn Khải”. Sau lễ viếng, đồng chí Thoong-lun Xi-xu-lít xúc động ghi sổ tang với nội dung:

“Ban Chấp hành T.Ư Đảng NDCM Lào, Quốc hội nước CHDCND Lào, Chính phủ nước CHDCND Lào và Ủy ban T.Ư Mặt trận Lào Xây dựng đất nước xin bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi mãi mãi của đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị T.Ư Đảng, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí Phan Văn Khải từ trần, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em không chỉ mất đi một nhà lãnh đạo kính yêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào chúng tôi cũng mất đi một người bạn thân thiết và gần gũi.

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng hơn 70 năm của mình, đồng chí Phan Văn Khải đã góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, nhất là sự nghiệp đổi mới của Việt Nam cũng như góp phần quan trọng vào việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào đời đời bền vững.

Trong giờ phút đau thương này, Ban Chấp hành T.Ư Đảng NDCM Lào, Quốc hội nước CHDCND Lào, Chính phủ nước CHDCND Lào, Ủy ban T.Ư Mặt trận Lào xây dựng đất nước và nhân dân Lào xin bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và lời chia buồn sâu sắc tới Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, nhân dân Việt Nam anh em, cũng như tới gia đình thân quyến và bạn bè của đồng chí Phan Văn Khải. Cầu mong cho linh hồn của đồng chí Phan Văn Khải siêu thoát ở cõi vĩnh hằng”.

Đoàn đại biểu tăng ni Phật tử tại Lào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, Đại đức Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích tại Thủ đô Viêng Chăn cho biết, ngay khi nghe tin Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ viếng, nhiều tăng ni, phật tử, kiều bào đã cùng nhau đến Đại sứ quán để thắp nén nhang tiễn biệt nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Cũng trong ngày 20-3, nhiều đoàn đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và ghi sổ tang như: Ngoại giao đoàn tại Lào; đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Lào do đồng chí Saleumsay Kommasith, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào dẫn đầu; đoàn Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Ủy ban Hợp tác Lào - Việt Nam; đoàn tăng ni, phật tử và doanh nghiệp Việt Nam tại Lào do Đại đức Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích tại Thủ đô Viêng Chăn dẫn đầu…

Trước đó, sáng 20-3, cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các Cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán cũng thắp nén hương tiễn biệt nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Nguồn nhandan.com.vn