Liên hoan Sân khấu không chuyên Bạc Liêu năm 2018
Cập nhật ngày: 16-01-2018, lượt xem: 30
Ngày 13/01, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Sân khấu không chuyên tỉnh Bạc Liêu năm 2018. Đến dự có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh.

Tiết mục văn nghệ  Khai mạc Liên hoan Sân khấu không chuyên tỉnh Bạc Liêu năm 2018

Tham dự Liên hoan lần này có 08 đơn vị, gồm: Công an tỉnh, Đại học Bạc Liêu, các huyện: Hồng Dân, Đông Hải, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu.
Nội dung các tác phẩm tham dự Liên hoan ca ngợi và phản ánh hiện thực khách quan trong đời sống xã hội về phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh... Góp phần phê phán những hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội, đồng thời biểu dương, khen ngợi người tốt, việc tốt. Bên cạnh các nội dung trên, các tác phẩm tham dự Liên hoan còn phải đảm bảo nội dung về tư tưởng, hình tượng nghệ thuật, phản ánh kịp thời người thực, việc thực của địa phương, đơn vị... Vấn đề nêu ra trong tác phẩm tham dự phải là vấn đề mang tính thời sự, được xã hội quan tâm.
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết: Liên hoan được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng loại hình nghệ thuật sân khấu không chuyên trong đời sống văn hóa ở mỗi địa phương, đơn vị. Thông qua các tác phẩm tham dự để rút kinh nghiệm và đề ra những phương pháp tốt, cách làm hay, từ đó phát huy vai trò tác dụng của loại hình nghệ thuật này. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để cho diễn viên sân khấu không chuyên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và bổ sung lực lượng diễn viên sân khấu của tỉnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.
Liên hoan Sân khấu không chuyên tỉnh Bạc Liêu năm 2018 diễn ra vào các ngày 13, 20 và 27/01/2018 và Bế mạc, trao giải vào ngày 03/02/2018 tại Nhà hát Cao Văn Lầu./.

Theo http://baclieu.gov.vn