Tăng cường triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo
Cập nhật ngày: 29-04-2017, lượt xem: 38
Ngày 26/4, UBND tỉnh tổ chức họp, bàn các giải pháp thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2017. Ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Dự họp còn có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ (BCĐ hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở tỉnh); Lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh KN)

Theo Báo cáo của Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội về Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2011 - 2015 thì toàn tỉnh đã hỗ trợ 6.736 căn nhà cho hộ nghèo, với tổng nguồn vốn đã được phê duyệt trên 202 tỷ đồng. Năm 2016, Trung ương phân bổ kế hoạch cho tỉnh thực hiện hỗ trợ vay vốn cho 320 hộ nghèo xây dựng nhà ở. Đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức triển khai xây dựng hoàn thành 98% theo kế hoạch đề ra; tiến độ giải ngân đạt 96%. Kế hoạch năm 2017, tiếp tục triển khai, thực hiện hỗ trợ 1.348 căn nhà theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ.
Tuy nhiên, qua điều tra, khảo sát thực tế nhu cầu về nhà ở trên địa bàn tỉnh, năm 2017 Bạc Liêu cần xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là 5.699 căn, trong đó 4.983 căn vay vốn hỗ trợ từ vốn Ngân hàng Chính sách xã hội; 716 căn cần hỗ trợ trực tiếp do mất sức lao động, già cả, neo đơn, bệnh tật.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đề nghị BCĐ hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở tỉnh; các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung triển khai, thực hiện quyết liệt giải quyết cơ bản về nhà ở cho người nghèo theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là các gia đình chính sách nghèo, khó khăn về nhà ở nhân Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ, đảm bảo người nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Theo http://www.baclieu.gov.vn