Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ chủ chốt năm 2017
Cập nhật ngày: 21-04-2017, lượt xem: 55
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế”, Kế hoạch bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2016 -2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 20/4, UBND tỉnh phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện năm 2017.
Tham dự Lớp bồi dưỡng có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và gần 300 đại biểu đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, các hội đặc thù và báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện.

Quang cảnh Lớp bồi dưỡng (ảnh KV)

Lớp bồi dưỡng sẽ được nghe đồng chí Vũ Quang Minh, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế; đồng chí Trần Dũng, Trưởng phòng nghiên cứu tổng hợp Cục Lễ tân; đồng chí Bùi Quốc Thành, Phó cục Trưởng Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giao báo cáo về tình hình khu vực, thế giới và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam; những nội dung căn bản, những cơ hội, thách thức của công tác ngoại giao kinh tế trong bối cảnh nước ta gia nhập các Hiệp định thương mại tự do và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng; những kiến thức cơ bản về công tác Lễ tân và Lãnh sự. Đây là một trong những nội dung quan trọng và hết sức thiết thực trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Minh Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nhấn mạnh về về vai trò, tầm quan trọng của công tác đối ngoại đối với các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức trên địa bàn tỉnh và đề nghị các đại biểu tham gia Lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện năm 2017 nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ cho việc nghiên cứu, tiếp thu những nội dung mà các giảng viên trình bày; đồng thời, từ những kiến thức được lĩnh hội, cập nhật từ lớp bồi dưỡng này, cần nghiên cứu và vận dụng sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực công tác đối ngoại và lĩnh vực kinh tế bằng những giải pháp cụ thể, khả thi, phù hợp với tình hình, khả năng thực tế của cơ quan, đơn vị mình để đạt được hiệu quả cao nhất, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - chính trị của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ nhiều hơn nữa của Bộ Ngoại giao trong thực hiện nhiệm vụ công tác đối ngoại cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với đội ngũ công chức, viên chức làm công tác đối ngoại của tỉnh trong thời gian tới.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 20  đến 21/4/2017.

Theo: baclieu.gov.vn