Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh và Cục Thống kê tỉnh
Cập nhật ngày: 28-04-2017, lượt xem: 63
Chiều 26/4, tại Bưu điện tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Bưu điện tỉnh và Cục Thống kê trong lĩnh vực chia sẻ thông tin dữ liệu và hợp tác phối hợp triển khai các hoạt động thống kê trên địa bàn tỉnh.
Nội dung ký kết gồm: Bưu điện tỉnh sẽ thực hiện thu thập, tổng hợp, lập và nộp báo cáo theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin thống kê; phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để Cục Thống kê triển khai các chương trình thống kê theo quy định của pháp luật. Cục Thống kê sẽ cung cấp thông tin thống kê, cơ sở dữ liệu thống kê kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh cho Bưu điện theo quy chế phổ biến thông tin thống kê.

Ngoài ra, Cục Thống kê và Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ triển khai các hoạt động thống kê trên địa bàn tỉnh. Bưu điện tỉnh khai thác tiềm năng đội ngũ lao động và mạng lưới điểm giao dịch trên toàn tỉnh phục vụ điều tra thống kê, cập nhật thông tin phục vụ hoạt động thống kê Nhà nước; cung cấp dịch vụ in ấn dữ liệu biến đổi, dữ liệu cố định, chuyển phát tài liệu, ấn phẩm phục vụ cho các cuộc tổng điều tra, điều tra thống kê; đồng thời thực hiện truyền thông, tuyên truyền đến từng người dân trên toàn tỉnh nhằm phục vụ các chương trình truyền thông của Cục Thống kê về các cuộc tổng điều tra, điều tra thống kê; thực hiện thu, chi hộ các khoản chi của Cục Thống kê cho các đối tượng là cộng tác viên, điều tra viên thống kê và các khoản thu, chi khác từ các cơ quan thống kê tới các cá nhân theo yêu cầu của Cục Thống kê…

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác (Ảnh: Tú Quyên)

Tại Lễ ký kết, Lãnh đạo 2 đơn vị cam kết sẽ phối hợp cùng xây dựng kế hoạch chi tiết và chương trình triển khai cụ thể hàng năm để đáp ứng đúng, đủ yêu cầu và đảm bảo chất lượng các dịch vụ, mang lại tiện ích và sự hài lòng cho người dân.

Theo: cand.com.vn