Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vương Phương Nam làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội
Cập nhật ngày: 9-02-2017, lượt xem: 50
Ngày 06/02, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vương Phương Nam đến làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về tình hình thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Sở LĐTB&XH đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, thống kê số hộ người có công với cách mạng được hỗ trợ nhà ở trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã xác định, trên địa bàn tỉnh có 6.653 hộ người có công được hỗ trợ về nhà ở, trong đó có 5.519 hộ đủ điều kiện xây dựng mới, 1.134 hộ được sửa chữa nhà ở. Năm 2015 đã xây dựng xong giai đoạn 1 cho 1.170 căn nhà với tổng số tiền trên 58,5 tỷ đồng. Năm 2016 đã xây dựng mới 235 căn nhà cho hộ gia đình chính sách bức xúc nhà ở trên địa bàn tỉnh. Về tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng theo Chỉ thị 23 của Thủ tướng Chính phủ, trong giai đoạn 2014 - 2015trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu còn 158 trường hợp chưa làm hồ sơ, trong đó có 31 hồ sơ được tiến hành xác minh và hướng dẫn thủ tục trình Cục Người có công thẩm định.

Quang cảnh buổi làm việc (ảnh KV)

Cũng tại buổi làm việc, Sở LĐTB&XH đã báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giảm nghèo năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vương Phương Nam đề nghị Sở LĐTB&XH tiếp tục tiến hành rà soát, giải quyết dứt điểm các hồ sơ tồn đọng về thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công; chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho người có công; phấn đấu đến năm 2017 tất cả những người có công trên địa bàn tỉnh được hưởng chính sách theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho người nghèo bằng nhiều hình thức; tuyên truyền những mô hình giảm nghèo điển hình, động viên, khen thưởng các hộ chí thú làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Theo http://www.baclieu.gov.vn