Cập nhật ngày: 9-11-2023, lượt xem: 147
Ngày 08/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Chí Nguyện làm việc với Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh về bàn giao nhiệm vụ Tiểu dự án giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận.

Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh (chủ đầu tư Dự án) cho biết, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được tách thành Tiểu dự án riêng, do UBND tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang tổ chức thực hiện. Tuyến đi qua địa phận các huyện Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, Vĩnh thuận, tỉnh Kiên Giang và huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu có chiều dài khoảng 51,94km, trong đó đoạn đi qua xã Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu dài khoảng 6,6km, tổng mức đầu tư dự án hơn 3.904 tỷ đồng.

Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đề nghị UBND tỉnh Bạc Liêu sớm thành lập Hội đồng GPMB; Hội đồng GPMB mở tài khoản cấp phát vốn tại Kho bạc Nhà nước và gửi về Ban QLDA để tổng hợp gửi Bộ GTVT; chỉ đạo đầu mối thực hiện công tác GPMB, tiếp nhận cọc GPMB làm cơ sở thực hiện và phối hợp trong công tác triển khai thực hiện.

Theo tiến độ thực hiện được phê duyệt: Dự án khởi công vào tháng 12/2023, hoàn thành vào năm 2025.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Phát triển Quỹ nhà và đất tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, huyện Hồng Dân và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện công tác bồi thường GPMB, hỗ trợ tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Trong quá trình triển khai, nếu gặp khó khăn thì kịp thời báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo tháo gỡ, mục tiêu là phải đảm bảo tiến độ của dự án.

Nguồn: baclieu.gov.vn