Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023
Cập nhật ngày: 24-03-2023, lượt xem: 597
Ngày 22/3, tại trụ sở Chính phủ, nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”.

Thủ tướng Phạm Minh Ch
ính cùng đại diện các bộ, ngành và Trung ương Đoàn tham gia đối thoại với thanh niên
(nguồn: baochinhphu.vn)

Tham d tại điểm cầu tnh Bc Liêu có đồng chí Phm Văn Thi- Ch Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho lực lượng thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hi nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên là diễn đàn quan trọng để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, khát vọng vươn lên làm chủ khoa học công nghệ để xây dựng đất nước. Đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên vì sự phát triển thanh niên, nhằm phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại buổi đối thoại, đoàn viên thanh niên trên khắp cả nước đã đặt nhiều câu hỏi cho Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành về nhiều vấn đề đang được thanh niên quan tâm hiện nay. Nội dung các câu hỏi xoay quanh ba chủ đề chủ yếu đó là giáo dục, đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phm Minh Chính chúc mừng và tặng quà cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2022. Đây là những điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, văn hóa nghệ thuật, lao động sản xuất, khởi nghiệp sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: baclieu.gov.vn