Tọa đàm: Công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới
Cập nhật ngày: 13-03-2023, lượt xem: 498
Ngày 11/3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới”. Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì buổi Tọa đàm.

Đồng chí Trương Thị Mai, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì buổi Tọa đàm.
Ảnh: Báo Nhân dân

Tham dự buổi Tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, Sở Nội vụ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo nữ các sở, ban, ngành; lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao đổi, thông tin về quan điểm, chủ trương của Đảng, văn bản pháp luật nhà nước; thực trạng chung; kinh nghiệm quốc tế; một số vấn đề cần quan tâm đối với công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ nữ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Quang cảnh buổi Tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu. Ảnh KN

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và đã có nhiều chủ trương, chính sách phát triển đội ngũ cán bộ nữ. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng để thực hiện tốt công tác cán bộ nữ trong thời gian tới, trong đó cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu và cả hệ thống chính trị cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và quan tâm hơn nữa đối với công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Các địa phương cần chú trọng đến công tác quy hoạch nguồn cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý; quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ nữ xứng tầm trong tổng thể chiến lược công tác cán bộ của Đảng…

Buổi Tọa đàm có ý nghĩa rất quan trọng, thông qua đó đánh giá thực trạng, nguyên nhân chưa đạt được các chỉ tiêu về cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" và Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới”. Đồng thời, tìm các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn: baclieu.gov.vn