Họp Tổ soạn thảo xây dựng Quyết định ban hành Kế hoạch hành động về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Bạc Liêu năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045
Cập nhật ngày: 23-03-2023, lượt xem: 731
Ngày 22/3, Tổ soạn thảo xây dựng Quyết định ban hành Kế hoạch hành động về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Bạc Liêu năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045 tổ chức họp để cho ý kiến vào dự thảo Quyết định. Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ soạn thảo chủ trì cuộc họp.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông qua dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành
Kế hoạch hành động về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tỉnh Bạc Liêu năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Theo dự thảo Quyết định, mục tiêu đến năm 2045, Bạc Liêu phấn đấu nông dân và cư dân nông thôn văn minh, phát triển toàn diện, có thu nhập cao. Nông nghiệp sinh thái, sản xuất hàng hóa quy mô lớn, có giá trị gia tăng tăng cao, gắn kết chặt chẽ với thị trường trong và ngoài nước, công nghiệp chế biến và bảo quản nông nghiệp sản xuất hiện đại, xuất khẩu nhiều loại nông sản đứng đầu thế giới. Nông thôn hiện đại, có điều kiện sống tiệm cận với đô thị, môi trường sống xanh, sạch, đẹp, giàu bản sắc dân tộc; quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm vững chắc. Kế hoạch cũng xác định rõ 8 nhiệm vụ và nhiều giải pháp triển khai thực hiện.

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ soạn thảo đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo, trong đó tập trung góp ý vào các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khi Quyết định này ban hành thì việc triển khai thực hiện đạt hiệu quả, đúng theo định hướng phát triển của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Chí Nguyện đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bổ sung thêm nội dung quan điểm của dự thảo văn bản này, nhất là nội dung ngành Nông nghiệp nằm trong 05 trụ cột phát triển của tỉnh; các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện kế hoạch cần quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu, chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý kiến của các thành viên Tổ soạn thảo. Đồng thời đề nghị các thành viên tiếp tục nghiên cứu, cho ý kiến góp ý để Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thiện, sớm thông qua thành viên UBND tỉnh.

Nguồn: baclieu.gov.vn