Lễ công bố Quyết định công nhận xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021
Cập nhật ngày: 24-08-2022, lượt xem: 75
Ngày 23/8, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ công bố Quyết định Công nhận xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng Công nhận
xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh.

Xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu là xã thứ 2 của thành phố đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của bà con địa phương không ngừng được nâng lên; kết cấu hạ tầng sản xuất, dân sinh từng bước hoàn thiện, cảnh quang môi trường nông thôn “Xanh, sạch, đẹp”; thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua từng năm; xóm, ấp văn minh, sạch, đẹp, hạ tầng cơ sở đáp ứng ngày càng tốt hơn cho sản xuất và đời sống; bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát triển...

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua
xây dựng xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào
thi đua xây dựng xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Tại buổi Lễ, thay mặt Tỉnh ủy - UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh, đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Trạch đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần chủ động, linh hoạt lựa chọn các nhiệm vụ ưu tiên, cấp thiết, phù hợp với điều kiện thực tế và khả năng huy động nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, góp phần nâng cao vai trò chủ thể của người dân và cộng đồng trong xây dựng NTM ở cơ sở. Xây dựng NTM phát triển toàn diện, bền vững gắn với đô thị hóa, bảo đảm thực chất, đi vào chiều sâu, hiệu quả, vì lợi ích của người dân. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Tiếp tục tạo điều kiện khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp và dịch vụ trên địa bàn xã.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng Chi nhánh Bạc Liêu trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
vươn lên trong học tập

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Tại buổi Lễ, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng Chi nhánh Bạc Liêu đã trao 60 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã.

Nguồn: baclieu.gov.vn