Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo quản lý diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2022
Cập nhật ngày: 16-08-2022, lượt xem: 57
Ngày 15/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 150 cán bộ lãnh đạo quản lý diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2022 (lớp thứ Nhất).

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Học viện Chính trị khu vực IV có Tiến sĩ Phan Công Khanh, Giám đốc Học viện.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng

Tham gia lớp bồi dưỡng các học viên được triển khai 10 chuyên đề: Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo - những vấn đề đặt ra đối với đồng bằng sông Cửu Long; tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và vận dụng vào thực tế phát triển địa phương; tư duy và hành động thời Cách mạng công nghiệp 4.0; cục diện thế giới hiện nay và đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII; xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa, liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu năm 2022, tầm nhìn đến năm 2030; tác động của biến đổi khí hậu đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu và đồng bằng sông Cửu Long - định hướng giải quyết; nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị học viên thực hiện nghiêm túc thời gian quy định, nội quy của lớp học. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cán bộ phải học, phải rèn, phải nêu gương thì mới trưởng thành; muốn tiến bộ thì phải học, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lớp bồi dưỡng sẽ được tổ chức trong 5 ngày (từ ngày 15/8 đến ngày 19/8/2022).

Nguồn: baclieu.gov.vn