Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu lần VI và Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ III - năm 2022
Cập nhật ngày: 22-08-2022, lượt xem: 89
Tối 17/8, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu lần VI và Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ III - năm 2022.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh
trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội Thể dục thể thao

Dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ VHTT&DL; lãnh đạo Sở VHTT&DL các tỉnh, thành khu vực miền Tây Nam bộ; Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Về phía tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; các doanh nghiệp - nhà tài trợ…

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu lần VI có sự tham gia của 16 đoàn, gần 1.300 Vận động viên tranh tài ở 17 môn thể thao: Bóng đá nam 11 người, bóng đá nữ 5 người, bóng chuyền, điền kinh, bơi lội, taekwondo, boxing, vovinam, võ cổ truyền, cầu lông, bóng bàn, bi sắt, cờ tướng, quần vợt, bi-da, kéo co, đẩy gậy.

Đây là dịp để phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, qua đó, quy tụ, tập hợp vào đội tuyển của tỉnh để luyện tập, tham gia thi đấu Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh vào cuối năm nay, cũng như các giải thi đấu trong nước và quốc tế.

Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ III - năm 2022 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/8/2022 với chủ đề “Gia đình - Điểm tựa yêu thương”. Ngày hội Gia đình có sự tham dự của khoảng 400 đại biểu đến từ 13 tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ VHTT&DL và lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu trao Cờ lưu niệm cho các đoàn
tham gia Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ III - năm 2022

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI là dịp để nhìn lại và đánh giá phong trào thể dục thể thao quần chúng trong từng xã, phường, thị trấn, từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân.

Bên cạnh việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI, tỉnh Bạc Liêu vinh dự được Bộ VHTT&DL chọn là địa phương đăng cai tổ chức Ngày hội gia đình các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ III - năm 2022. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; bảo vệ quyền trẻ em. Từ đó góp phần tích cực xây dựng, hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và con người miền Tây Nam Bộ nói riêng và người Việt Nam nói chung trong tình hình mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong rằng, trong khuôn khổ của Ngày hội, các tỉnh bạn đến tham quan các điểm du lịch của tỉnh Bạc Liêu; hy vọng sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp khi được trải nghiệm những giá trị văn hóa đặc sắc trên quê hương được mệnh danh là một trong những cái nôi của Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, với sự cộng hưởng, giao thoa về văn hóa, kiến trúc, tín ngưỡng và lễ hội truyền thống của 03 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa; được tìm hiểu về những giai thoại của Công tử Bạc Liêu vang bóng một thời với phong cách “Hào sảng, nghĩa tình” đậm chất miền sông nước Nam Bộ.

Nguồn: baclieu.gov.vn