Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị
Cập nhật ngày: 9-08-2022, lượt xem: 85
Ngày 08/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” (Nghị quyết số 12-NQ/TW).

Đại biểu tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh; trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; lực lượng Công an tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Việt Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trình bày Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị. Mục tiêu tổng quát của Nghị quyết số 12-NQ/TW là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; là lực lượng vũ trang nhân dân sắc bén, mang bản chất của giai cấp công nhân, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; mang tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc; có hệ thống tổ chức tập trung, thống nhất, chuyên sâu, xuyên suốt, tinh, gọn, mạnh; có đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tinh nhuệ; pháp chế, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường; tiềm lực hậu cần, kỹ thuật hiện đại.

Tại Hội nghị, đồng chí Tạ Trung Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã triển khai Kế hoạch số 48-KH/TU, ngày 25/5/2022 của Tỉnh ủy Bạc Liêu về thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.

Hội nghị tập trung thảo luận các giải pháp trọng tâm về xây dựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các chủ trương xây dựng lực lượng Công an xã, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Nguồn: baclieu.gov.vn