Họp Ban Chỉ đạo “Năm Dân vận khéo” cấp tỉnh
Cập nhật ngày: 8-08-2022, lượt xem: 80
Ngày 05/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo “Năm Dân vận khéo” cấp tỉnh (mở rộng) để thống nhất nội dung Kế hoạch, Chương trình ra quân thực hiện “Năm Dân vận khéo” cấp tỉnh tại xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long.

Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện “Năm Dân vận khéo” cấp tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh); đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Theo Kế hoạch, lễ ra quân “Năm Dân vận khéo” cấp tỉnh năm 2022 - 2023 tại xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2022. Nội dung trọng tâm thực hiện “Năm Dân vận khéo” là tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu.

Để việc tổ chức thực hiện “Năm Dân vận khéo” tại xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long đạt chất lượng, hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thanh Duy đề nghị các sở, ngành tiến hành rà soát các Chương trình mục tiêu Quốc gia, nhất là Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới để đăng ký các công trình, phần việc cho phù hợp; tích cực vận động các tổ chức, cá nhân và nhân dân đồng thuận, chung tay tham gia thực hiện các công trình, phần việc.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh căn cứ vào nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện theo đúng Kế hoạch đã đề ra; UBND tỉnh chỉ đạo sở, ngành tỉnh khẩn trương đăng ký các công trình, phần việc; vận động các nguồn lực hỗ trợ thực hiện “Năm Dân vận khéo”. Huyện ủy Phước Long, Đảng ủy xã Vĩnh Thanh xây dựng Kế hoạch cụ thể, thành lập Ban Tổ chức thực hiện "Năm Dân vận khéo", tiến hành kiểm tra, rà soát việc chọn địa điểm và các đối tượng thụ hưởng các công trình, phần việc đảm bảo công khai, dân chủ; vận động nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia, đóng góp, giám sát việc thực hiện các công trình, phần việc... góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đã đề ra và xây dựng xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Nguồn: baclieu.gov.vn