Bạc Liêu họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022
Cập nhật ngày: 5-08-2022, lượt xem: 60
Ngày 04/8, UBND tỉnh Bạc Liêu Ban Tổ chức tổ chức Họp báo tuyên truyền, quảng bá sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 (Ngày hội).

Quang cảnh buổi họp báo

Dự buổi Họp báo có đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) Ngày hội; đồng chí Tạ Trung Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BTC Ngày hội; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và hơn 40 phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi Họp báo, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BTC Ngày hội đã thông tin về công tác chuẩn bị, chuỗi hoạt động của Ngày hội. Có 10 hoạt động chính diễn ra trong Ngày hội: Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu năm 2022; tổ chức khảo sát đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh Bạc Liêu; Liên hoan Nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer tỉnh Bạc Liêu năm 2022; tổ chức không gian “Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”; chương trình khai mạc Ngày hội; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022; Tổ chức Ngày hội Tôm và Muối Bạc Liêu; tổ chức khởi công, khánh thành một số dự án, công trình; Hội thảo góp ý Đề án xây dựng sản phẩm OCOP “Khu Du lịch Cộng đồng Vườn nhãn Bạc Liêu” và tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long; lễ bế mạc Ngày hội và Chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh với chủ đề “Âm vang dạ cổ”.

BTC Ngày hội đã công bố Logo du lịch Bạc Liêu và Trang thông tin điện tử Ngày hội. Đồng thời, giải đáp nhiều vấn đề các cơ quan báo chí đặt ra liên quan đến việc tổ chức Ngày hội.

Phóng viên báo chí đặt câu hỏi liên quan đến công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Phát biểu tại buổi Họp báo, đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Ngày hội khẳng định, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, các hoạt động của Ngày hội nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về “Đất và người” Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa tỉnh Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững.

Để Ngày hội diễn ra thành công, đồng chí Trưởng BTC Ngày hội kêu gọi các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng tỉnh Bạc Liêu, tăng cường tuyên truyền, quảng bá sự kiện để người dân và doanh nghiệp biết và đồng tình hưởng ứng. Đồng thời đề nghị các sở, ngành cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí; chuẩn bị các khâu tổ chức Ngày hội thật tiết kiệm và chu đáo; thông qua sự kiện để lại hình ảnh Bạc Liêu đẹp trong lòng du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: cand.com.vn