Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phong trào quý IV năm 2020
Cập nhật ngày: 2-10-2020, lượt xem: 79
Ngày 30/9, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến, quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phong trào quý IV năm 2020 với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội nghị đã quán triệt, triển khai một số nội dung về công tác chuẩn bị phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020; hướng dẫn một số nội dung về tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020; trao đổi thực hiện một số nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn thực hiện công tác cứu trợ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp phải phối hợp chặt chẽ với địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc phân bổ Quỹ Vì người nghèo, đảm bảo đúng đối tượng và kịp thời; hệ thống Mặt trận các cấp phải chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của Nhân dân; thành viên MTTQ các cấp cần có nội dung tuyên truyền rõ hơn, sâu sắc hơn để việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thật sự có ý nghĩa; sớm có kế hoạch trong việc chăm lo Tết cho người nghèo, phù hợp với điều kiện thực tế và đối tượng thụ hưởng.

Nguồn baclieu.gov.vn