Đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư làm việc với Huyện ủy Phước Long
Cập nhật ngày: 9-08-2020, lượt xem: 68
Ngày 07/8, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phước Long về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.
Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo Báo cáo của Ban thường vụ Huyện ủy Phước Long, đến nay, huyện đã hoàn thành đạt và vượt 23 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt năm sau cao hơn năm trước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng dần công nghiệp, xây dựng và thương mại, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người ước cuối năm 2020 đạt hơn 66 triệu đồng.

Về công tác xây dựng nông thôn mới, sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhân là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017, huyện Phước Long tích cực triển khai xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, huyện có 7/7 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và 67/67 ấp đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Về thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, đến nay huyện Phước Long đã tổ chức xong Đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành Báo cáo chính trị theo đúng đề cương hướng dẫn của Tỉnh ủy. Hiện Ban Thường vụ Huyện ủy đang khẩn trương rà soát, chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII vào đầu tuần sau.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ huyện Phước Long đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, từ đó đã đưa địa phương từ một vùng quê nghèo vươn lên khởi sắc. Huyện đã quy hoạch rõ ràng thành 2 vùng sản xuất, ở mỗi vùng có những mô hình sản suất hiệu quả. Đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Phước Long, tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu, đời sống người dân được nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, huyện không được để xảy ra tái nghèo, tái cận nghèo; các tiêu chí nông thôn mới phải duy trì và ngày càng nâng cao. Tại Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu huyện Phước Long phải đánh giá đầy đủ thành tựu xây dựng Nông thôn mới để thể hiện rõ vai trò hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và đặc biệt là sự quyết tâm, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, chung lòng của các tầng lớp nhân dân địa phương.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác tham quan các công trình nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long

Trước đó, đồng chí Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác đã đến tham quan các công trình nông thôn mới tại xã Vĩnh Thanh.

Nguồn baclieu.gov.vn