Xã Vĩnh Hậu ra mắt 02 mô hình phòng, chống tội phạm
Cập nhật ngày: 13-09-2024
Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo 138 xã Vĩnh Hậu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Hội Cựu chiến binh phòng, chống tội phạm” và mô hình “Camera an ninh trật tự ” trên địa bàn xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.
Tham dự buỗi lễ, có đại diện Ban Chỉ huy Công an huyện; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vĩnh Hậu.

Các đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt 02 mô hình (Ảnh: Trọng Thức)

Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Hòa Bình nói chung và địa bàn xã Vĩnh Hậu nói riêng cơ bản được giữ vững ổn định. Dự báo tình hình ANTT thời gian tới vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, để tiếp tục bảo đảm tình hình ANTT, Ban Chỉ đạo 138 xã đã tham mưu cấp ủy, UBND xã thành lập mô hình “Hội Cựu chiến binh phòng, chống tội phạm” và mô hình “Camera an ninh trật tự” trên địa bàn.

Mô hình Câu lạc bộ “Hội Cựu chiến binh phòng, chống tội phạm” được thành lập với 38 thành viên là các hội viên Hội Cựu chiến binh đang sinh sống trên địa bàn xã; mô hình “Camera an ninh trật tự” được thành lập gồm 06 thành viên là những công dân có tinh thần trách nhiệm trong công việc, gương mẫu chấp hành pháp luật, tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT, gắn với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình.

Ban chỉ đạo
mô hình Câu lạc bộ “Hội Cựu chiến binh phòng,
chống tội phạm”
ra mắt (Ảnh: Trọng Thức)

Các thành viên Ban chỉ đạo
mô hình “Camera An ninh trật tự” ra mắt (Ảnh: Trọng Thức)

Việc ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Hội Cựu chiến binh phòng, chống tội phạm” và mô hình “Camera an ninh trật tự” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị tại địa phương, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông;  đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật cũng như trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Văn Bào  - Trần Tuấn