Nâng cao chất lượng trong xây dựng các mô hình, tổ chức quần chúng tại cơ sở
Cập nhật ngày: 15-08-2024
Chiều ngày 14/8, Ban Chỉ đạo 138 xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đây là địa bàn được lựa chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức Ngày hội trên toàn huyện.

Đông đảo cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân tham gia Ngày hội

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Trương Sơn Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồng Dân; Nguyễn Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện Hồng Dân; đại diện lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy Công an huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Ninh Quới A.

Các ban, ngành, đoàn thể xã Ninh Quới A ký kết quy chế phối hợp bảo đảm ANTT trên địa bàn

Trong 8 tháng đầu năm 2024, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân được triển khai thực hiện quyết liệt, qua đó đạt được một số kết quả tích cực. Công an xã đã phối hợp các ban, ngành chức năng tổ chức 96 cuộc tuần tra bảo đảm ANTT, phát 4.000 tờ cam kết thực hiện xã không có tệ nạn ma túy; hòa giải thành công nhiều vụ mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân; tổ chức “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” để quần chúng nhân dân tham gia đóng góp ý kiến về tinh thần, thái độ, tác phong, lề lối làm việc của lực lượng Công an xã. Qua đó, quần chúng nhân dân cung cấp 24 nguồn tin về ANTT giúp lực lượng Công an triệt xóa 03 điểm tệ nạn xã hội, liên quan 10 đối tượng, vô hiệu hóa 08 điểm đánh bạc, 50 đối tượng tham gia.

Ông Trương Sơn Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND
huyện Hồng Dân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho tập thể Công an xã Ninh Quới A

Ông Nguyễn Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138
huyện Hồng Dân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho
Trung úy Nguyễn Thế Hiện, cán bộ Công an xã Ninh Quới A

Ông Nguyễn Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138
huyện Hồng Dân trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Ban Chỉ đạo 138 xã Ninh Quới A cũng duy trì, củng cố, kiện toàn các mô hình, tổ chức quần chúng theo hướng “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”, đảm bảo đủ về số lượng, nâng cao chất lượng. Thành lập 10 Tổ bảo vệ ANTT cơ sở với 31 thành viên; kiện toàn 60 Tổ Nhân dân tự quản, 01 Ban hòa giải với 12 thành viên. Duy trì, củng cố, kiện toàn các mô hình, tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở như: “Câu lạc bộ Cựu chiến binh tham gia phòng chống tội phạm”; “Cổng trường an toàn giao thông”; “Móc khóa vì bình yên cuộc sống”; “Mạng xã hội Zalo vì ANTT”… Các mô hình, tổ chức quần chúng đã phát huy hiệu quả tích cực, trở thành những lực lượng nòng cốt trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm ANTT địa bàn.

Ông Trương Sơn Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồng Dân
trao phần quà của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh
cho xã Ninh Quới A

Ông Nguyễn Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo
138 huyện Hồng Dân trao quà cho xã Ninh Quới A

Ngoài làm tốt công tác bảo đảm ANTT, Ban Chỉ đạo 138 xã Ninh Quới A cũng quan tâm, chú trọng công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Vận động mạnh thường quân trao tặng 2,5 tấn gạo; trao vốn, phương tiện sản xuất cho 100 hộ nghèo, hỗ trợ việc làm cho 1.742 hộ dân; khám, chữa bệnh cho 400 người dân; xây dựng 10 căn nhà tình thương và hàng trăm phần quà cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá gần 02 tỷ đồng.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hồng Dân tặng quà cho
bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ninh Quới A

Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các ngành, các cấp biểu dương, khen thưởng. Trong đó, tập thể Công an xã Ninh Quới A và Trung úy Nguyễn Thế Hiện, cán bộ Công an xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo
138 huyện Hồng Dân phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, ông Nguyễn Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện Hồng Dân ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Ban Chỉ đạo 138 xã Ninh Quới A đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, phòng chống và tố giác tội phạm, nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở. Chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình, điển hình tiên tiến ở cơ sở gắn với động viên, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục “An toàn về ANTT”. Thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; làm tốt công tác dân vận, vận động cán bộ, đảng viên, mạnh thường quân chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống… góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chính quyền./.

Trọng Nguyễn