Nâng cao hiệu quả mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về an ninh, trật tự”
Cập nhật ngày: 30-08-2024
Chiều ngày 29/8, Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” năm 2024. Dự buổi tập huấn có đại diện Lãnh đạo Công an thành phố Bạc Liêu; đại diện Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh cùng 50 công nhân là thành viên mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT”.
Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Công an thành phố Bạc Liêu đã thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh nói chung, địa bàn thành phố Bạc Liêu nói riêng từ đầu năm đến nay. Đồng thời, chỉ ra một số phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm hiện nay; hướng dẫn một số cách nhận biết các loại tội phạm, cách thức xử lý, phòng tránh khi gặp các đối tượng này.

Thượng tá Nguyễn Tấn Đạt, Phó Trưởng Công an thành
phố Bạc Liêu trao quà cho các thành viên mô hình

Dịp này, Công an thành phố Bạc Liêu đã tặng 50 phần quà cho các thành viên “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT”. Tuy giá trị các phần quà không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của lãnh đạo Công an thành phố đến các thành viên mô hình tham gia tập huấn.

Thông qua buổi tập huấn lần này nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật và nghiệp vụ cho các thành viên trong mô hình; nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng lực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại địa bàn cơ sở. Qua đó, từng bước trở thành lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Văn Bào - Mai Phương