Công an Bạc Liêu “rèn cán, lập công” quyết tâm thực hiện phong trào thi đua đặc biệt
Cập nhật ngày: 16-08-2024
Chiều ngày 15/8, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025). Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Lễ phát động.
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và được kết nối trực tuyến đến Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Với phương châm hành động “Phát huy truyền thống, rèn cán, lập công, vì nước, vì dân, quân thân phục vụ”, phong trào thi đua đặc biệt được phát động, thực hiện từ ngày 19/8/2024 đến hết ngày 19/8/2025 và được chia thành 03 đợt gồm: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (từ ngày 19/8/2024 đến 03/02/2025); thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 135 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (từ ngày 04/02/2025 đến 19/5/2025) và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (từ ngày 20/5/2025 – 19/8/2025).

Theo đó, lực lượng Công an toàn tỉnh kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải pháp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ động nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở; kiên quyết làm giảm các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm. Nâng cao năng lực, hiệu quả, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phát huy vai trò đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số. Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác dân vận gắn với xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; đổi mới nội dung, phương pháp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân. Góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh bảo đảm an ninh trật tự từ cơ sở, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an
tỉnh phát động
phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng Công an Bạc Liêu

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu theo tinh thần, nội dung Kế hoạch của Công an tỉnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu, học tập của từng đơn vị, địa phương. Đồng thời, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp Nhân dân.

Tổ chức triển khai, quán triệt toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong lực lượng Công an về truyền thống anh hùng cách mạng, những thành tựu to lớn của lực lượng CAND qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Từ đó, hung đúc ý chí tự hào, tự tôn dân tộc, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên trung, phẩm chất “Vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”, “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục nỗ lực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và Di chúc thiêng liêng của Người; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng văn minh, giàu đẹp./.