Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024
Cập nhật ngày: 11-08-2024
Ngày 09/8, Ban Chỉ đạo 138 Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Đến dự Ngày hội có Đại tá Lê Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Tham dự Ngày hội còn có đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện các ban ngành, đoàn thể và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn phường.

Các đại biểu dự Ngày hội

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo 138 Phường Nhà Mát đã chủ động tham mưu Thường trực Đảng ủy, UBND phường xây dựng, ban hành nhiều chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện nhằm huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trọng tâm là kế hoạch của Ban Chỉ đạo 138 phường Nhà Mát về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024 trên địa bàn phường Nhà Mát.

Các ban, ngành, đoàn thể Phường Nhà Mát ký kết
quy chế phối hợp bảo đảm ANTT trên địa bàn

Triển khai và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả tích cực. Tổ chức phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm; cảnh báo âm mưu thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm được 32 cuộc với 1.345 lượt người tham dự. Đồng thời, tuyên truyền bằng loa lưu động 1.785 cuộc; phát 150 tờ rơi thông tin thủ đoạn hoạt động và biện pháp phòng, chống các loại tội phạm, 200 tờ bướm tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông; vận động cá biệt 3.925 trường hợp; đăng tải và chia sẻ các bài đăng thông qua mạng xã hội Facebook, trang Fanpage của Công an phường Nhà Mát tuyên truyền được 27 bài về an ninh trật tự.

Đại tá Lê Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của
UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện
phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Nhân dân đã cung cấp hơn 110 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân. Bên cạnh đó, lực lượng Công an và các ngành, đoàn thể cùng với các tổ chức quần chúng đã tiến hành mời giáo dục răn đe 42 lượt đối tượng; giáo dục tập trung 01 cuộc 24 đối tượng cũng như tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tại địa phương góp phần làm dừng, làm giảm một số loại tội phạm, đảm bảo tình hình ANTT tạo điều kiện thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển sâu rộng.

Đại diện UBND Phường Nhà Mát nhận quà của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh trao tặng

Công tác chính sách đối với người có công, đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói gảm nghèo luôn được Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện, cụ thể trong năm qua, Đảng ủy, UBND phường và các ban, ngành, đoàn thể đã trao tặng gần 300 suất quà cho hộ gia đình chính sách; vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng 7,5 tấn gạo, hơn 900 suất quà và 03 căn nhà tình thương… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đồng chí Trần Văn Mậu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu trao Giấy khen
cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện
phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân đã được chính quyền các cấp và lực lượng Công an khen thưởng, biểu dương, tôn vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 trên địa bàn./.

Bích Ân