Công ty Pinetree Bạc Liêu: Ra mắt “Tổ công nhân tự quản về ANTT”
Cập nhật ngày: 1-07-2024
Ngày 28/6, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp Công ty TNHH MTV Pinetree Bạc Liêu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ công nhân tự quản về ANTT” tại Công ty.
Theo đó, Ban Chỉ đạo mô hình gồm lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Công ty TNHH MTV Pinetree Bạc Liêu và các đồng chí Đội trưởng thuộc Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh, Trưởng Công an xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi. Ban Chỉ đạo mô hình có trách nhiệm giám sát các thành viên trong “Tổ công nhân tự quản về ANTT” thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của Công ty; hướng dẫn các thành viên chấp hành nghiêm công tác bẩo đảm ANTT, các quy định về PCCC; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các trường hợp sai phạm và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giữ gìn ANTT, xây dựng, phát triển Công ty.

Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh và lãnh đạo Công ty Pinetree Bạc Liêu
chúc mừng Ban Chỉ đạo mô hình “Tổ công nhân tự quản về ANTT”

Các thành viên trong “Tổ công nhân tự quản về ANTT” có trách nhiệm triển khai đến 100% công nhân viên, người lao động nắm và thực hiện nghiêm tiêu chí “5 không, 4 tích cực”. Trong đó, “5 không” gồm: Không để các tệ nạn xã hội xảy ra tại Công ty; Không tiết lộ bí mật Công ty; Không xúc phạm danh dự, nhân phẩm lãnh đạo Công ty, đồng nghiệp và thiếu tôn trọng cấp trên, gây mất đoàn kết nội bộ; Không tham gia đình công, lãn công trong và ngoài Nhà máy; Không để xảy ra các tai nạn lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty. “4 tích cực” gồm: Tích cực triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến công nhân viên, người lao động; Tích cực chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Tích cực thông tin, báo cáo kịp thời đến chính quyền địa phương và lực lượng Công an về tình hình ANTT tại Công ty, không để xảy ra tình huống phức tạp; Tích cực phòng ngừa, bảo đảm ANTT, an toàn trong lao động, sản xuất kinh doanh, an toàn phòng chống cháy, nổ tại Công ty.

Việc Công ty TNHH MTV Pinetree Bạc Liêu ra mắt mô hình “Tổ công nhân tự quản về ANTT” cho thấy tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; không chỉ bảo vệ được sự an toàn cho công nhân viên, người lao động, bảo đảm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty mà còn chung tay cùng lực lượng Công an trong giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Trọng Nguyễn