Phường Láng Tròn – Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2024
Cập nhật ngày: 8-08-2024
Sáng ngày 07/8, tại Ủy ban nhân dân phường Láng Tròn, Ban Chỉ đạo 138 phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đây là địa bàn được Ban Chỉ đạo 138 thị xã Giá Rai chọn làm điểm chỉ đạo của thị xã.
Tham dự Ngày hội có Đại tá Châu Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; đồng chí Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; đại diện một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện Công an thị xã Giá Rai; các cơ quan, ban, ngành cấp xã, phường và người dân trên địa bàn phường.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào trong những tháng đầu năm. Theo đó, 08 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo 138 phường Láng Tròn đã tích cực tham mưu Đảng ủy, UBND phường xây dựng, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân tại cơ sở. Đặc biệt, thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết quả, trong 08 tháng qua, các ngành chức năng đã tổ chức tuyên truyền được 65 cuộc, có 2.940 lượt người tham dự; tuyên truyền, vận động cá biệt được 84 trường hợp. Thông qua công tác tuyên truyền, người dân ngày càng nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Các
ngành của phường Láng Tròn ký kết giao ước thi đua

Bên cạnh đó, lực lượng Công an phường cũng tích cực phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể củng cố, nâng chất, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, các tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Hiện nay, trên địa bàn phường Láng Tròn có 09 mô hình tự phòng tự quản, với 256 thành viên; 07 tổ bảo vệ an ninh trật tự, có 25 thành viên; 79 tổ nhân dân tự quản, có 158 thành viên… Nhìn chung, các mô hình, tổ chức quần chúng này đều hoạt động hiệu lực, hiệu quả, góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Kết quả, từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an tiếp nhận trên 40 nguồn tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự, giúp phát hiện, triệt xóa 08 điểm tệ nạn xã hội, xử lý 22 đối tượng; triệt xóa 02 vụ vi phạm pháp luật về ma túy, liên quan 06 đối tượng; mời, gọi hỏi, răn đe, cảm hóa giáo dục 32 đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật… Qua đó, góp phần kéo giảm các vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn. Đến nay, phường Láng Tròn có 90% khu dân cư, cơ quan, cơ sở giáo dục đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự; công tác xây dựng mô hình “Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” cũng đạt và giữ vững 18/20 tiêu chí.

Thượng tá Phạm Thanh Sơn, Trưởng Công an thị xã Giá Rai
trao kinh phí sửa chữa nhà cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn

Các mặt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cũng được quan tâm thực hiện. Phân công các đơn vị tiếp cận, giúp đỡ, nhận đỡ đầu 32 hộ nghèo bằng những công trình, phần việc thiết thực; đồng thời, thường xuyên thăm hỏi, chăm lo cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách… với số tiền trên 01 tỷ đồng.

Đại tá Châu Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Đỗ Minh Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND
thị xã Giá Rai trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp Ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, có 17 tập thể và 30 cá nhân được lãnh đạo các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Cũng nhân dịp này, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 02 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, 55 suất quà cho tổ viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh trên địa bàn phường. Tổng trị giá các phần quà trên 130 triệu đồng.

Từ những kết quả đã đạt được, có thể khẳng định, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Láng Tròn đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực. Góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm dừng, làm giảm tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

* Một số hình ảnh liên quan đến Ngày hội

Đại tá Châu Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
 tặng quà
của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh cho Nhân dân và cán bộ phường Láng Tròn