Giao ban công tác Công an tháng 4/2024
Cập nhật ngày: 25-04-2024
Sáng ngày 23/4, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị giao ban công tác Công an tháng 4/2024. Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 4/2024 lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra từ đầu năm. Tập trung nắm, đánh giá, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Công an các đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo từng chuyên đề, lĩnh vực, góp phần làm dừng, làm giảm tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Đại tá Lê Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Cụ thể, trong tháng, lực lượng Công an đã điều tra, khám phá 56/64 vụ tội phạm về trật tự xã hội, khởi tố 84 bị can; bắt và khởi tố 8 vụ vi phạm pháp luật về ma túy, liên quan 18 bị can; khởi tố 2 vụ, 2 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 19 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, môi trường… qua đó, tạo môi trường ổn định, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Đại tá Châu Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Kết quả, đã thu nhận 4.379 trường hợp cấp Căn cước công dân, giao trả 3.812 thẻ Căn cước công dân cho người dân; kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 được 19.339 tài khoản. Bên cạnh đó, lực lượng Công an còn thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tích cực giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… Tăng cường kiểm tra, siết chặt quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, từ đó, hạn chế điều kiện các đối tượng lợi dụng phạm tội.

Đại tá Bùi Xuân Khởi, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đã phát động được 104 cuộc, với trên 4.000 lượt người tham dự; tổ chức họp dân, tuyên truyền được 1.117 cuộc, phát được 4.352 tờ bướm, tờ rơi cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của tội phạm. Mời răn đe, giáo dục, cảm hóa được 157 đối tượng. Song song đó, thường xuyên nâng chất, củng cố hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm, tổ chức quần chúng tự phòng, tự quản về an ninh trật tự. Tạo thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới.

Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận thành tích của lực lượng Công an toàn tỉnh đã đạt được trong tháng qua. Đồng thời, bày tỏ sự nhất trí cao đối với ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Giám đốc trên từng lĩnh vực công tác cũng như phương hướng, nhiệm vụ nêu trong báo cáo. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng trước mắt của lực lượng Công an là phải tập trung các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự dịp lễ 30/4 – 01/5 cũng như các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn tỉnh; tăng cường thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; tăng cường tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn đảm bảo chỉ tiêu của Bộ đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức toàn xã hội trong vấn đề phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường nắm tình hình, làm tốt công tác định hướng, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị./.