Công an tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ, chiến sĩ
Cập nhật ngày: 13-09-2023
Sáng ngày 13/9, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh với đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên trong lực lượng Công an năm 2023. Đại tá Hồ Việt Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và gần 200 đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên lực lượng Công an tỉnh.

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Cấp ủy, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương luôn quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Kịp thời nắm bắt diễn biến tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an, từ đó, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp nhằm làm ổn định tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác, gương mẫu trong thực thi công vụ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị chung của lực lượng Công an.

Tuy nhiên, trong quá trình công tác thực tiễn, vẫn còn phát sinh một số vấn đề khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ. Theo đó, tại buổi đối thoại, với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp trao đổi, giải đáp nhiều lượt câu hỏi của Công an các đơn vị, địa phương. Trong đó, tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác cán bộ, chế độ chính sách; công tác hậu cần, kỹ thuật và công tác thi đua, khen thưởng của lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở….

Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đối thoại với cán bộ, chiến sĩ là một trong những hình thức sinh hoạt chính trị trong lực lượng Công an tỉnh. Qua buổi đối thoại nhằm giúp Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh cũng như cấp ủy Công an các đơn vị, địa phương nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, định hướng, chỉ đạo, động viên kịp thời để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên an tâm công tác. Đồng thời, đây cũng là dịp để đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên lực lượng Công an hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nỗ lực, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đại tá Hồ Việt Triều, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Hồ Việt Triều, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần cán bộ, chiến sĩ, Công an các đơn vị, địa phương đã đặt nhiều câu hỏi hay, sát với tình hình thực tế. Qua đó, giúp Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh nắm bắt được tình hình, tư tưởng cán bộ, chiến sĩ cũng như vấn đề còn khó khăn, vướng mắc. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng Công an thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, gắn với học tập, thực hiện Sáu Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và lời huấn thị của Tổng Bí thư “Danh dự và điều thiêng liêng, cao quý nhất”. Đồng thời, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường kiểm tra, giám sát các mặt công tác của đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên lực lượng Công an, nhất là trong vấn đề văn hóa giao tiếp, ứng xử, tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân. Làm tốt công tác quản lý cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh, đẩy lùi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lực lượng Công an, góp phần xây dựng đảng, xây dựng lực lượng Công an thực sự trong sạch, vững mạnh./.

Phương Thảo – Trọng Thức