Sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm 2023
Cập nhật ngày: 18-07-2023
Ngày 17/7/2023, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023.
Đến dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh; Ban chấp hành các cơ sở đoàn, hội trực thuộc.

Các đại biểu dự
hội nghị

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào đoàn, hội gắn với thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phấn đấu thực hiện và hoàn thành 06/12 chỉ tiêu cơ bản, 10/15 hoạt động trọng tâm. Trong đó, tham mưu làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, nhất là việc triển khai thực hiện nghiêm túc phong trào thi đua “Thanh niên Công an Bạc Liêu học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy - xung kích, sáng tạo, tình nguyện, vì an ninh Tổ quốc”. Triển khai trên 30 tài liệu tuyên truyền về các sự kiện lịch sử, các ngày lễ lớn; tổ chức 05 hoạt động về nguồn, tham quan địa chỉ đỏ, sinh hoạt chính trị thu hút trên 300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Giới thiệu 38 đoàn viên ưu tú để cấp ủy Đảng xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức trên 200 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thu hút hơn 30.000 lượt người tham gia, phát 33.000 tờ rơi tuyên truyền. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động như: “Thanh niên Công an Bạc Liêu xung kích, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thanh niên tình nguyện”… Qua đó, đã tổ chức trên 100 hoạt động tình nguyện, trao tặng 7.000 phần quà với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Công tác hội và phong trào phụ nữ luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, từ đó quá trình triển khai thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội luôn đạt hiệu quả cao. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 - 2027; qua đó thực hiện hiệu quả 10 công trình, 20 phần việc và 01 mô hình hỗ trợ tích cực cho công tác chuyên môn. Tham mưu làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên, khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các quy định về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Vận động gần 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, giải quyết khó khăn. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”, kịp thời giúp đỡ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền gần 700 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành đối thoại nhằm giải đáp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu công tác đoàn, hội, phấn đấu hoàn thành trong 6 tháng cuối năm 2023./.

Trọng Thức