Đoàn công tác của Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an làm việc Công an tỉnh
Cập nhật ngày: 17-05-2023
Ngày 16/5, Đoàn công tác Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an do đồng chí Đại tá Đỗ Công Hoan, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Bạc Liêu để kiểm tra, khảo sát về tình hình tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công an.
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Đại tá Bùi Xuân Khởi, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương có liên quan.

Đoàn công tác làm việc
tại Công an tỉnh Bạc Liêu

Trong những năm qua, công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính trong phạm vi chức năng quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng Công an luôn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động bố trí hộp thư tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại những nơi dễ nhìn, dễ quan sát. Đồng thời, niêm yết công khai địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng, thư điện tử, fanpage... để người dân thuận tiện phản ánh, kiến nghị các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính của lực lượng Công an. Qua đó, giúp lực lượng Công an nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân, góp phần giải quyết các yêu cầu thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức trên địa bàn ngày càng tốt hơn, được người dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, công tác đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính của lực lượng Công an cũng đạt được một số kết quả nhất định. Qua kết quả đo lường đã đánh giá khách quan về chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công của các đơn vị có chức năng giải quyết hành chính trong lực lượng Công an; nắm bắt cơ bản nhu cầu, mong muốn của cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Từ đó, đề xuất một số biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, rút ngắn thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính, tạo cơ sở để lực lượng Công an triển khai cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4.

Đại tá Đỗ Công Hoan, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Công Hoan, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an ghi nhận về công tác chuẩn bị, phục vụ của Công an Bạc Liêu đã tạo điều kiện cho Đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ, đạt hiệu quả cao. Sau khi nghe báo cáo của Công an tỉnh, đồng chí Trưởng đoàn công tác đánh giá cao kết quả của Công an tỉnh trong thực hiện việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, cũng như giải quyết các nhu cầu chính đáng của người dân có liên quan đến thủ tục hành chính. Đồng thời, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đề xuất biện pháp khắc phục. Kết quả công tác kiểm tra là cơ sở để Đoàn công tác tiếp tục tham mưu lãnh đạo Bộ Công an xây dựng các văn bản pháp lý giúp lực lượng Công an làm tốt công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trong thời gian tới ngày càng tốt hơn.

Đại tá Bùi Xuân Khởi, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Bùi Xuân Khởi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác trong việc vừa kiểm tra, vừa hướng dẫn, qua đó, giúp Công an Bạc Liêu khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, thời gian tới, Công an tỉnh Bạc Liêu, nhất là các đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân; công tác tiếp nhận, xử lý phải đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản, thuận tiện .. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trong lực lượng Công an phục vụ tốt cho Nhân dân./.