Hồi chuông cảnh báo “việc nhẹ lương cao” nơi xứ người
Cập nhật ngày: 16-09-2024
Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp nhận 01 công dân hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bạc Liêu bị “dụ dỗ” sang Campuchia làm việc đã được lực lượng chức năng Campuchia giải cứu.
Trước đó, vào ngày 11/9/2024, tại cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 16 công dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố gồm: Đồng Nai, Đồng Tháp, An Giang, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Hậu Giang, Nghệ An, Ninh Bình, Tây Ninh và Bạc Liêu bị “dụ dỗ” sang Campuchia làm việc đã được lực lượng chức năng Campuchia giải cứu.

Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận công dân được trao trả

Tiếp nhận được thông tin, Phòng An ninh điều tra và Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh tiếp nhận công dân tên V.V.K, sinh năm 2003, ngụ tại Ấp Tràm Một, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Sau khi hoàn tất các thủ tục, công dân V.V.K đã được đưa về trao trả cho gia đình. Qua làm việc, công dân V.V.K cho biết, vài tháng trước có lên mạng xã hội tìm việc làm, nghe những lời giới thiệu việc làm đơn giản, bao ăn ở, lương cao nên bị lừa xuất cảnh trái phép và cư trú, lao động bất hợp pháp tại Campuchia.

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận, giải cứu nhiều công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu bị lừa sang Campuchia làm các công việc bất hợp pháp. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo một số người đã sập bẫy tìm “việc nhẹ lương cao” nơi xứ người./.

Linh Cường