Nguyên liệu:
300gr tôm hay tép đồng
30gr muối (lượng muối bằng 1/10 lượng tôm, tuy nhiên nếu thích vị mặn hơn bạn có thể tăng muối)
1 muỗng đường phèn (giúp cân bằng độ mặn, không bắt buộc)
40gr tỏi
Dụng cụ
Lò nướng
May xay
Rây
Cách làm
Tôm rửa sạch, để ráo và chỉ cắt phần râu. Xóc với muối, để thấm trong 15 phút.
Cho tôm ra vỉ nướng.
Nướng lần 1 trong 30 phút ở 150 độ C. Sau đó hãy mở lò, đảo đều và cho tỏi vào.
Nướng lần 2 ở 120 độ C trong 30-40 phút. Tuỳ nhiệt độ lò nhà bạn, tốt nhất nên kiểm tra thường xuyên để tôm khô từ vỏ đến thịt, không còn nước gạch tôm nữa.
Lấy ra để nguội, bỏ tỏi đi rồi cho vào máy xay với đường phèn. Xay nhuyễn và rây cho bột mịn rơi ra. Phần tôm thô chưa nhuyễn tiếp tục xay và lấy ra rây tiếp, cho đến khi hết phần thô.
Thành phẩm:
Với nguy cơ về thực phẩm bẩn đang tăng cao, hầu hết các mẹ hiện nay đều cố gắng để tự mình làm được càng nhiều càng tốt những gì gia đình mình tiêu thụ, đặc biệt là rau xanh với trào lưu trồng rau trong hộp xốp hay tự làm gia vị, bột nêm để những món canh, nấu, xào vẫn đậm đà ngọt thơm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà. Mời bạn tham khảo cách tự làm bột nêm chắc chắn sẽ thành công này ngay nhé!
Cho vào hủ giữ nơi thoáng mát. Chúc bạn thành công!
Nguồn vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 3881 Trong tuần: 39463 Trong tháng 388439 Tất cả: 16537728