Trong bài viết này, chúng tôi cũng bật mí cho các bạn cách nấu món ngon từ thịt heo lạ ngon giòn thơm. Đó chính là món thịt heo chiên xóc tỏi.
Món ăn ngon thịt heo chiên xóc tỏi không chỉ thơm lừng mà còn bắt mắt người thưởng thức ngay từ hình thức bên ngoài. Với những người sành ăn đây là món ‘ hao cơm, tốn gạo’ còn đối với ai đã chán các món bình thường chế biến từ thịt heo thì đây lại là món độc đáo ‘tốn mồi’. Khi thưởng thức món ngon này, bạn sẽ thấy thịt heo có vỏ ngoài giòn tan, thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị, mềm mềm bên trong ăn cùng chút cơm trắng, dưa chuột sẽ làm giảm cảm giác ngán và giúp bạn thưởng thức món ngon này trọn vẹn.
Nguyên liệu để nấu món ngon thịt heo chiên xóc tỏi
- 400-500 gr thịt ba chỉ
- Tinh bột bắp
- Nước mắm
- Nước ép tỏi
- Đường
- Tiêu
- Tỏi phi
Cách nấu món ngon thịt heo chiên xóc tỏi
- Thịt heo mua về các bạn cần phải sơ chế trước bằng cách đem rửa sạch với muối để khử mùi hôi, sau đó bạn mới rửa lại với nước lần nữa để đảm bảo thịt sạch và không có mùi. Để cho thịt ráo nước các bạn thái thịt heo thành từng miếng vừa ăn là được.
- Tiếp đến, các bạn cho thịt vào bát cùng các gia vị đã chuẩn bị là ba thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê đường, ½ thìa tiêu và 1 muỗng canh bột bắp, mang bao tay trộn đều. Phần thịt heo đã tẩm ướp, các bạn để chừng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Cách nấu món ngon này ở công đoạn tiếp theo là các bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu vừa nóng thì các bạn cho từng ít thịt vào chiên ở mức lửa vừa. Đến khi thịt vàng giòn thì các bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu đễ giúp thịt không bị quá ngậy.
- Thịt chiên các bạn đem xóc với tỏi phi đã chuẩn bị từ trước rồi cho ra dĩa, trang trí thêm một chút xà lách và hoa dưa leo là có thể thưởng thức món ăn ngon này.
Mẹo chọn thịt heo ngon
Để nấu món ăn ngon này thành công, các bạn cần phải hết sức lưu ý ở khâu chọn nguyên liệu. Nhất là phần thịt heo. Mẹo để các bạn chọn thịt heo ngon là chú ý mặt ngoài có lớp màng khô, phần bề mặt hơi se lại. Ngoài ra, ở mặt cắt của thịt còn có màu hồng sáng, phần bì mềm mại, còn thớ thịt thì săn, với độ đàn hồi tốt. Mỡ có màu sáng, cũng như có độ chắc. Mặt khớp xương láng và trong, còn chỗ dịch hoạt cũng có màu trong. Phần tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.
Bạn cũng lưu ý là không nên mua thịt lợn quá già hoặc quá non. Lựa chọn hoàn hảo là các bạn nên chọn thịt vừa lúa có màu hồng, bì mỏng. Thịt thăn ngon hơn, xào nấu ngọt nhưng nêu để quá lửa sẽ bã và khô. Thịt nạc mông mềm hơn.
Theo: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/cach-lam-thit-heo-chien-xoc-toi-gion-ngon-rum-rum-433876.html
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 9440 Trong tuần: 137618 Trong tháng 489401 Tất cả: 17045747