Đậu phụ sốt Tứ Xuyên
Không cần phải bàn về độ hot của món ăn này. Đậu phụ Tứ Xuyên là sự kết hợp hoàn hảo của những miếng đậu phụ thanh mát cùng vị cay nồng mang lại sự đẹp mắt và ngon miệng khó quên cho những ai đã từng thưởng thức. Chỉ cần xào thịt heo bằm với tỏi băm, gừng băm, ớt bột, canh sa tế, dầu hào và dầu mè đến khi thịt gần chín thì cho đậu phụ vào đảo đều là hoàn tất. Đúng chất ngon - bổ - rẻ.
Đậu phụ sốt phô mai
Phô mai là món ăn gây nghiện của hàng triệu tín đồ ẩm thực trên thế giới bởi vị ngon béo ngậy. Vậy thì tại sao chúng ta không kết hợp chúng với đậu phụ nhỉ? Một bên là đậu trắng thanh mát tinh tế, một bên là phô mai ngon bùi, sự cân bằng hoàn hảo.
Bạn có thể đun mềm cà chua hoặc xay mềm trước khi cho vào nồi đun, hành tím phi thơm với nấm rơm trước. Nêm nếm gia vị hài hòa rồi cho đậu phụ vào cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, trộn phô mai con bò cười đã tan nhuyễn và ăn cùng với rau cải và cơm trắng. Đây còn là món chay số 1 cho ngày rằm đấy nhé.
Đậu phụ chiên trứng thịt bằm
Món chay xong rồi thì chúng ta đổi vị với món mặn nào. Món đậu phụ chiên trứng thịt bằm là món ăn có nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Các cô gái đang muốn tẩm bổ người thân của mình thì ghi vào sổ ngay nhé.
Về cách làm, bạn chỉ cần trộn tàu hũ non nghiền nhuyễn với thịt băm và trứng. Nêm nếm cùng một chút hạt nêm, tiêu, tỏi băm rồi vo viên và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.
Đậu phụ sốt trứng muối
Món ăn có vị giòn xốp, tươi ngon của đậu phụ hòa với trứng vịt muối mặn, bùi bùi.
Cách chế biến món ăn này cũng không quá phức tạp. Bạn phải đun nóng phần lòng đỏ trứng vịt muối đã được luộc chín trước trong chảo dầu nóng. Đến khi trứng hơi sủi bọt thì cho vào chút bột nêm và những miếng tàu hũ đã được chiên giòn sẵn vào. Lắc đều chảo trong 1-2 phút cho ngấm gia vị và bổ sung vào một ít hành lá để tăng vị thơm là đủ để mọi người ngất ngây rồi.
Snack đậu phụ
Đây là một công thức phải biết cho các cô nàng muốn ăn vặt nhưng lại sợ tăng cân. Đầu tiên, bạn nghiền nát đậu phụ trắng rồi trộn đều với bột mì cùng mè đen. Tiếp đến cán dẹp khối bột này ra rồi cắt thành những mảnh nhỏ vừa ăn.
Bắc lên bếp một chảo dầu nóng và thả những miếng snack này vào. Chờ đến khi bột nở bung, căng tròn vàng ươm thì vớt ra. Thành phẩm giòn tan, thơm ngậy và đẹp hút mắt, nhìn là muốn ngấu nghiến đến miếng cuối cùng.
Chắc hẳn rất nhiều chị em đều bất ngờ vì từ nguyên liệu đậu phụ có thể làm ra nhiều món ăn ngon tuyệt với đúng không nào.
Theo: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/5-mon-ngon-tuyet-cu-meo-lam-tu-dau-phu-404304.html
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 6861 Trong tuần: 135036 Trong tháng 486818 Tất cả: 17043159