Gà tẩm nước mắm chiên giòn
Nguyên liệu làm gà tẩm nước mắn chiên giòn:
- 10 cánh gà
- Nước mắm: hai muỗng canh, hạt tiêu: 1/2 muỗng, 70 gr tinh bột bắp hay bột năng, sả thái sợi (nếu có).
Cách làm gà tẩm nước mắn chiên giòn:
- Bước 1: Cánh gà chặt làm đôi theo chiều dài. Luộc sơ qua nước sôi 1-2 phút, để loại bỏ máu và chất bẩn.
- Bước 2: Cánh gà cho vào âu cùng nước mắm và tiêu trộn đều để 30 phút cho thịt thấm. Trước khi đem cánh gà chiên, cho bột năng vào âu thịt, trộn đều.
- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, rán xả qua cho vàng và vớt ra đĩa. Sau đó hãy cho cánh gà vào chiên, vặn lửa bé lại đảo cho đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa. lót giấy thấm dầu.
Cho gà tẩm nước mắm chiên giòn lên đĩa có sả chiên. Bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn chơi với tương ớt.
Sườn heo chiên xù
Nguyên liệu làm sườn lợn chiên xù:
- 500g thịt sườn heo.
- Gia vị gồm có một muỗng hạt nêm, nửa muỗng hạt tiêu, nửa muỗng muối.
- Một quả trứng gà hòa tan trong 20ml sữa đổ vào trong một cái chén, 1/2 chén bột mì, một chén bột chiên xù.
Cách làm sườn lợn chiên xù:
- Bước 1: Sườn heo sau khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó luộc sơ qua nước sôi (4 -5 phút) có pha chút muối. Đổ sườn ra rổ, rửa qua nước cho sạch.
- Bước 2: Ướp lượng gia vị trên (bột nêm, muối, tiêu) vào sườn, để chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Lăn sườn đã ướp qua bột mì, nhúng vào trứng gà và lăn qua bột chiên xù.
- Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu trong chảo nóng thì cho từng miếng sườn vào chảo chiên.
Khi sườn vàng chín giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Sườn lợn chiên giòn cho ra đĩa, có dưa leo, xà lách. Món này ăn nóng với cơm, chấm với tương ớt chua ngọt rất ngon.
Tôm rang muối
Nguyên liệu làm tôm rang muối:
- 500g tôm sú.
- Sả, gừng.
- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh (đã cà vỏ), muối hạt.
- Bột chiên khô.
Cách làm tôm rang muối
- Bước 1: Chế biến tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, cắt râu, để nguyên vỏ, xát muối cho sạch rồi xả lại bằng nước lạnh. Sả, gừng rửa sạch, thái sợi dài.
- Bước 2: Gạo, đỗ xanh, muối hạt đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên nồi rang chín vàng. Sau khi rang, đem xay thành bột mịn và trộn đều.
- Bước 3: Cho tôm vào chiên với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều tay trong khoảng năm phút cho muối bám đều vào vỏ tôm. Cho tôm ra đĩa và thưởng thức.
Những món ăn trên đây được người Việt Nam ưa chuộng do nguyên liệu dễ tìm, dễ làm lại rất ngon và ăn được cùng với cơm. Cuối tuần hãy cùng gia đình hoặc cùng bạn bè thưởng thức những món ăn ngon này nhé.
Theo: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/cach-lam-banh-nuong-banh-trung-thu-chuan-vi-nghe-nhan-ha-thanh-396413.html
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 4618 Trong tuần: 6 Trong tháng 338910 Tất cả: 16488198