Nguyên liệu làm trứng cút om tương
- Trứng cút: 15 quả
- Gừng, ớt khô, hành khô
- Đường phèn: 4-5 viên
- Vừng trắng: 100g
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, muối, mì chính
Cách làm trứng cút om tương
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch thái lát nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt khô rửa sạch, để ráo.
- Bước 2: Cho trứng cút vào nồi nước, đặt lên bếp luộc chín rồi vớt ra bát nước lạnh ngâm khoảng 1-2 phút rồi bóc bỏ vỏ, cho trứng vào bát để riêng.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng, rồi cho vừng trắng vào rang chín thơm rồi cho ra bát.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đường phèn tan đều, rồi cho gừng thái lát, hành khô băm nhỏ, ớt khô cùng trứng cút luộc chín vào đảo thật đều. Sau đó, bạn cho thêm nước lọc cùng 1 thìa canh nước tương đảo đều sao cho nước om ngập khoảng 1/3 quả trứng là được. Đun đến khi nồi trứng cút om tương sôi thì cho nhỏ lửa rồi cho thêm muối vừa vị ăn và tiếp tục đun cho tới khi nước trong chảo sánh lại và sền sệt, trứng cút ngấm đều gia vị.
Tiếp theo, các bạn cho vừng rang chín thơm cùng chút mì chính vào đảo thật đều, đun thêm 3-5 phút cho ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
- Bước 5: Múc trứng cút ra bát trang trí thêm vài cọng mùi cho đẹp mắt. Thưởng thức món trứng cút cùng với cơm nóng.
Nguồn vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 7817 Trong tuần: 53536 Trong tháng 402521 Tất cả: 16551809