Cách làm súp tôm nước dừa kiểu Thái ngon không cưỡng nổi
Cập nhật ngày: 21-06-2017
Nếu đã từng mê đắm món ăn này khi nếm thử tại Thái, bạn hãy bắt tay vào thử nấu ngay công thức tuyệt vời này.
Nguyên liệu:
![]() |
- 200g ức gà xắt nhỏ
- 200g tôm lột vỏ
- 180ml nước cốt dừa
- 150g nấm mỡ
- 400ml nước dùng
- 950ml nước
- 1 nhánh riềng xắt mỏng
- 3 cây sả đập dập
- 12 lá chanh đập dập
- 45ml sốt ớt
- 1 quả ớt đỏ xắt lát
- 20ml nước mắm
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Cho nước và nước dùng vào nồi, bật bếp lửa lớn.
- Thêm sả, riềng, lá chanh và sốt ớt vào đun sôi.
- Thêm thịt gà, tôm, nấm và ớt vào nấu tới khi chín, thêm nước mắm, nước dừa và nước chanh, khuấy đều.
Múc ra bát và thưởng thức.
![]() |
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn vietnamnet.vn
Các tin khác
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 5619 Trong tuần: 5753 Trong tháng 190834 Tất cả: 17735766