Thực đơn cơm chiều nhà mình sẽ có các món:
- Thịt kho tàu
- Tai heo ngâm chua ngọt
- Khoai tây xào
- Canh rau cải cúc thịt bằm
Thịt kho tàu
Thịt ba chỉ chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Chần thịt xong mới thái sẽ giúp miếng thịt cứng, trông sẽ đẹp hơn. Thái miếng dày cỡ 1.5 cm. Thắng nước hàng hay nước màu từ 2-3 thìa đường.
Cho nước hàng vào nồi thịt cùng nước mắm, dầu hào, chút bột canh. Đun thịt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị và nước màu. Đổ nước và nước dừa theo tỷ lệ 1:1 xâm xấp thịt rồi kho nhỏ lửa khoảng 30 phút nữa cho thịt mềm, nước còn sanh sánh là được.
Tai heo ngâm chua ngọt
Tai heo làm sạch, đun qua 1 lần nước sôi rồi xát muối, rửa lại lần nữa. Luộc tai heo chín tới rồi ngâm vào nước đá lạnh cho tai heo được trắng và giòn. Thái tai heo thật mỏng rồi xếp vào hũ. Pha nước ngâm chua ngọt từ nước mắm, nước lọc, dấm, ớt, tỏi, đường. Khuấy đều rồi đun sôi, để cho nước thật nguội sau đó đổ vào hũ tai heo cho ngập. Tai heo ngâm 1 ngày là có thể ăn được, chua chua, ngọt ngọt ăn sẽ rất ngon và không thấy ngán nhé.
Khoai tây xào
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho khoai tây, cà rốt vào xào. Nêm gia vị cho vừa, khoai tây chín thì rắc chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Canh cải cúc
Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Thịt vai băm nhỏ, ướp chút bột canh. Đun sôi nước, cho thịt vào đun chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho rau vào đun, khi thấy canh sôi bùng một lát thì tắt bếp, múc canh ra bát là xong.
Giá tiền
Nguồn vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 4269 Trong tuần: 49975 Trong tháng 398957 Tất cả: 16548247