Những ngày thời tiết chớm lạnh đầu thu, những món ngon nóng hổi với kim chi xứ Hàn là lựa chọn không nên bỏ qua. Đừng lo lắng nếu kim chi nhà bạn đã đến giai đoạn bị chua, hãy thử áp dụng chúng để nấu những món ngon sau đây nhé!
Canh kim chi thịt bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Kim chi, thịt nạc vai bò, bí ngòi, nấm kim, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi băm.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Kim chi cắt nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với hạt nêm và hạt tiêu cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.
- Nấm kim cắt chân, rửa sạch, cắt làm đôi.
- Bí ngòi bỏ ruột, cắt khúc mỏng.
Các bước chế biến:
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào tái. Trút thịt bò ra đĩa.
- Vẫn sử dụng nồi đó, phi thơm hành, cho nấm và kim chi vào xào săn lại. Sau đó cho lượng nước vừa ăn, đun sôi thì cho thịt bò, bí ngòi vào đun cùng.
- Tắt bếp và thưởng thức khi canh còn nóng sẽ ngon hơn.
Cơm chiên kim chi
Nguyên liệu: Kim chi, cơm nguội, trứng gà, xúc xích, hành lá, muối gia vị, hạt nêm, dầu ăn, thịt nạc heo.
Cách làm:
- Kim chi cắt nhỏ vừa ăn. Đem xào với thịt nạc vai, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Trút thịt với kim chi ra đĩa riêng, lưu ý không xào thịt quá khô.
- Cơm nguội bóp với trứng gà cho thật đều. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho cơm vào đảo cho cơm và trứng chín, thêm chút mắm, hạt nêm cho đậm vị. Sau khi cơm se lại, bạn cho thịt và kim chi, xúc xích xắt nhỏ vào đảo cùng. Đảo khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.
Bánh kim chi chiên
Món bánh truyền thống của người Hàn Quốc sử dụng nguyên liệu chính là kim chi và bột mỳ, ngoài ra còn có hành lá và 1 số loại gia vị khác.
Cách làm:
- Hòa bột mì với nước, cho thêm chút muối, sau đó đổ kim chi và hành lá cắt nhỏ vào khuấy cùng, bạn có thể cho thêm nước kim chi món bánh sẽ chuẩn vị hơn.
- Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì đổ kim chi vào dàn mỏng quanh mặt chảo, chiên vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt kim chi thành miếng vừa ăn.
Bạn có thể chấm bánh kim chi với sốt mayonaise pha với tương ớt sẽ rất ngon.
Mì kim chi
Nguyên liệu: Mì gói, kim chi, hành lá, thịt bò, gia vị tương Hàn Quốc, tỏi.
Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái với nước tương Hàn Quốc, cho ra đĩa riêng.
- Kim chi cắt nhỏ, xào săn, cho thịt bò vào đảo cùng, rồi cho nước xâm xấp mặt thịt.
- Khi nồi nước sôi bạn cho mì gói vào khoảng 2 phút là mì chín, cuối cùng cho hành lá và giá đỗ (nếu muốn)
Nếm lại mì nếu nhạt bạn có thể cho thêm gia vị vào cho vừa miệng hơn.
Nguồn: Vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 704 Trong tuần: 921 Trong tháng 352433 Tất cả: 16908607