Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 400gr nấm đùi gà
- 1 củ tỏi
- 4 quả ớt khô
- 500ml nước
- 1 ít hành hoa thái nhỏ
- Gia vị: 2 thìa đường đen (hoặc đường đỏ), 1 xíu muối, 1 chút bột nêm, 60ml xì dầu
Phần 2: Cách làm đùi gà kho
Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ, để nguyên tép tỏi. Ớt khô cắt làm đôi, nấm cắt bỏ bớt chân rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi cùng với nấm đùi gà, bật bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun tầm 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút, cho xì dầu cùng đường đen, ớt khô, tỏi, bột nêm vào và tiếp tục kho với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng, trở mặt để nấm ngấm đều gia vị.
Bước 4: Kho cho đến khi nước trong nồi gần cạn là được. Trước khi bắc xuống, bạn nêm nếm xem đã vừa khẩu vị chưa và rắc hành hoa lên trên rồi tắt bếp.
Khi ăn, xé nấm đùi gà kho thành các sợi hoặc thái thành các miếng vừa ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nấm đùi gà kho!
Theo: Vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 7757 Trong tuần: 18763 Trong tháng 69259 Tất cả: 16218570