Nguyên liệu
Để làm caramel ngon theo công thức mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
6 trứng gà
510ml sữa tươi có đường
50g đường cát
15 lá dứa
Làm caramel: 210g đường cát, nước, nửa quả chanh
Cách làm:
Lá dứa rửa sạch, cho 90ml nước vào xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
Trứng lấy 6 lòng đỏ và 5 lòng trắng, nếu dùng trứng gà công nghiệp thì lấy 6 lòng đỏ 4 lòng trắng. Vì lượng lòng trắng của trứng gà công nghiệp nhiều hơn.
Cho đường và đổ một lượng nước vừa đủ làm sền sệt phần đường. Đun trên bếp với lửa nhỏ.
Khi thấy đường bắt đầu chuyển màu cánh gián, thì tắt bếp, vắt 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào, khuấy đều lên.
Lưu ý: bạn nhắc ngay nồi caramel ra khỏi bếp nóng bởi phần đường rất dễ bị cháy nếu ở nhiệt độ cao.
Cho sữa tươi lên bếp đun nhỏ lửa, khi sữa bắt đầu lăn tăn ở thành nồi thì ngay lập tức tắt bếp.
Múc caramel ra từng khuôn. Mỗi khuôn chỉ cho 1 lượng nhỏ đủ láng 1 lớp mỏng ở đáy khuôn.
Trứng đánh tan. Từ từ đổ phần sữa ấm vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều.
Tiếp tục đổ 90ml nước cốt lá dứa vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng.
Lọc hỗn hợp qua rây.
Múc hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.
Cho nồi hấp lên bếp, khi nước bắt đầu bốc hơi thì đặt caramel lá dứa vào. Trùm 1 miếng vải mỏng để nước ở vung nồi không nhỏ xuống bánh. Hấp lửa nhỏ.
Thời gian hấp khoảng 15 – 30 phút phụ thuộc vào kích thước khuôn bạn sử dụng. Kiểm tra bánh chín bằng cách cho tăm xiên thử nếu tăm khô ráo thì bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho mát trước khi ăn.
Nếu bạn thấy món caramel truyền thống thì có thể thử làm món caramel lá dứa này nhé! Chắc chắn bạn sẽ không còn “ám ảnh” sợ mùi tanh của trứng chưa hêt nữa. Món caramel lá dứa mềm, mướt, màu xanh mát mắt. Vị bánh thơm thơm mùi sữa, trứng mùi thanh thanh mát mát của lá dứa rất đặc biệt.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 6367 Trong tuần: 43512 Trong tháng 6371 Tất cả: 16155674