Nguyên liệu làm ghẹ hấp bia, sả:
+ Ghẹ tươi
+ Bia: 1 lon
+ Sả tươi, gia vị, chanh, ớt, mù tạt tùy thích.
Cách làm:
Ghẹ chọn con còn sống, bấm vào phần thân thấy chắc, sơ chế sạch dùng 1 chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng của con ghẹ để cho ghẹ chết thật nhanh, tháo bỏ phần dây buộc, cọ rửa thật kỹ phần thân, mai và càng của con ghẹ, để ráo nước.
Chuẩn bị 1 nồi hấp cách thủy, cho 1 lon bia vào thay phần nước trong nồi. Củ sả sơ chế sạch cắt khúc ngắn, đập dập cho vào lót dưới đáy vỉ hấp. Cho nồi hấp lên bếp đun sôi bia cho đến khi thấy bốc lên mùi thơm.
Khi thấy nồi bia sả thơm, các bạn cho ghẹ đã sơ chế vào nồi, đậy vung tiếp tục đun to lửa cho hơi bia, sả bốc lên đều ngấm mùi thơm vào thịt ghẹ.
Đun sôi khoảng 7-10 phút là ghẹ chín vừa tùy theo ghẹ to hay bé. Phần vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ au, tỏa mùi thơm đặc trưng lẫn với mùi bia, mùi sả rất hấp dẫn. Với cách hấp hải sản cơ bản này, các bạn có thể áp dụng để hấp nhiều loại hải sản đều rất hợp và ngon ví dụ như tôm, mực, cá...
Và vì hải sản biển nói chung thường đã rất đậm đà nên các bạn tuyệt đối không nên ướp thêm gia vị vào khi chưa nếm thử, tránh bị mặn quá mức sẽ làm món ăn bị hỏng vị, mất đi vị ngọt tự nhiên của hải sản.
Cho ghẹ hấp bia, sả ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng. Tùy khẩu vị gia đình, các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa gia vị chanh ớt với ít mù tạt để chấm kèm cho thêm phần đậm đà, vừa miệng.
Hơi bia đun sôi nóng sẽ đánh tan mùi tanh đặc trưng của các loại hải sản, ngấm vào phần thịt bên trong nên rất thơm ngọt, mẹ bóc liền tay cũng vẫn không kịp cho bé yêu thưởng thức đâu nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ghẹ hấp bia sả rất đơn giản này nhé!
Nguồn: Vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 12504 Trong tuần: 49663 Trong tháng 12521 Tất cả: 16161831