Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon (nên chọn phần ba chỉ rút xương sẽ liền dải và ít mỡ, thịt thơm hơn những phần ba chỉ khác, nếu bạn không ăn được mỡ có thể thay thế bằng thăn chuột).
- Chanh
- Hành lá, ớt, đường
- Nước mắm ngon (có thể dùng muối nếu bạn không thích nước mắm nhưng mùi vị sẽ không thơm ngon bằng).
Nguyên liệu rất đơn giản cho món thịt lợn luộc trộn chua ngọt |
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Hành lá xắt nhỏ, ớt bằm nhỏ bỏ hạt
- Thịt ba chỉ luộc chín tới cùng vài củ sả (dùng đũa xâm thử miếng thịt đên khi không thấy nước màu đỏ chảy ra nữa là có thể tắt bếp, ngâm 5 phút rồi vớt ra là được).
- Sau khi vớt miếng thịt ra, bạn rửa lại ngay bằng nước lọc ướp đá lạnh rồi thấm khô, để tủ lạnh khoảng chừng 15 phút. Thao tác này giúp miếng thịt se bề mặt, chắc đanh lại dễ thái thành khuôn và bỏ bớt cảm giác ngấy mỡ cho bạn.
- Thịt có thể thái miếng mỏng hoặc thái chỉ dài tùy sở thích của bạn.
Món thịt lợn luộc trộn chua ngọt có thể dùng trong các món cuốn thay thế phần thịt luộc thông thường hoặc ăn cùng cơm trắng đều khá thú vị. |
- Cho phần thịt đã thái vào một tô lớn, cho đường, nước mắm trộn đều cho ngấm sau đó cho nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt, mặn hợp khẩu vị của bạn.
- Khi nào chuẩn bị bày ra mâm thì bạn đổ ớt bằm và lá hành đã xắt nhỏ vào, trộn đều lên, gắp ra đĩa bỏ phần nước đi.
Món thịt lợn luộc trộn chua ngọt có thể ăn kèm với các loại rau cuốn như xà lách hoặc lá sung, cuốn cùng trong bánh đa nem cùng bún hay ăn cùng cơm đều khá thú vị.
Chúc bạn thành công với món thịt lợn luộc trộn chua ngọt nhé!
Nguồn vietnamnet.vn
-
Untitled Document -
-
-
Đang online: 1 Hôm nay: 11559 Trong tuần: 24243 Trong tháng 169494 Tất cả: 16318794