Triệu tập 2 đối tượng liên quan đến vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp
Cập nhật ngày: 25-04-2024
Liên quan đến việc 2 phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy xưởng gỗ tại thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, chiều 24/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã triệu tập 2 đối tượng có liên quan gồm Đỗ Mạnh Hoàng và Trần Văn Đức (cùng SN 1978, ở tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì).

Quá trình điều tra xác định, trước đó, vào 18h20 ngày 23/4, Công an huyện Thanh Trì nhận được tin báo về vụ cháy kho xưởng tại thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thanh Trì đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tiến hành chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Trong khi đang tập trung lực lượng để chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, Công an huyện Thanh Trì nhận tin báo của anh M.H.M, phóng viên của báo VN Express và anh N.V.C phóng viên Đài truyền hình Việt Nam tố giác bị hành hung trong quá trình tác nghiệp tại vụ cháy nêu trên.

Triệu tập hai đối tượng tấn công hai phóng viên khi tác nghiệp -0
Hình ảnh đối tượng bị tố giác hành hung phóng viên cắt từ clip.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo tố giác của 2 phóng viên M và C, Công an huyện Thanh Trì đã tiến hành ghi lời khai, xác định nội dung vụ việc và đưa 2 phóng viên đến Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp để kiểm tra, khám các vết thương. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã tiến hành phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì khám nghiệm hiện trường, vẽ sơ đồ hiện trường, chụp ảnh xác định nơi vị trí xảy ra vụ việc. Đồng thời, tiến hành xác minh, làm rõ nhân thân, lai lịch của các đối tượng có liên quan.

Qua rà soát, Công an huyện Thanh Trì đã triệu tập 2 đối tượng liên quan là Đỗ Mạnh Hoàng và Trần Văn Đức. Tại cơ quan Công an, bước đầu, Đỗ Mạnh Hoàng và Trần Văn Đức khai nhận: Khoảng 18h30 ngày 23/4, khi phát hiện thấy vụ cháy kho xưởng tại khu vực gần đường gom dân sinh thuộc thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp thì Hoàng cùng Đức đi từ nhà đến khu vực trên.

Khi họ tới thì phát hiện kho xưởng đang bốc cháy to, người dân đứng xung quanh rất đông và hoảng loạn. Các đơn vị của Công an huyện Thanh Trì vừa thực hiện việc chữa cháy, vừa thực hiện nhiệm vụ phân luồng giao thông để các phương tiện di chuyển, tránh ùn tắc, phục vụ công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, không cho người dân, những người không liên quan, không có nhiệm vụ đến gần khu vực vụ cháy để đảm bảo an toàn.

Trong thời điểm này, có 1 xe ô tô cứu hỏa chữa cháy đang đi đến làm nhiệm vụ và một xe khác cũng đang di chuyển đến khu vực trên để tham gia chữa cháy. Thấy vậy, cả Đỗ Mạnh Hoàng và Trần Văn Đức tự nguyện tham gia hỗ trợ, phối hợp cùng với lực lượng Công an phân luồng giao thông; yêu cầu những người dân, người không liên quan, không có nhiệm vụ di chuyển khỏi khu vực xung quanh vụ cháy để đảm bảo an toàn.

Quá trình tham gia phân luồng giao thông và hướng dẫn người dân không đến gần vụ cháy thì Đỗ Mạnh Hoàng có ngăn cản một người đàn ông xưng là nhà báo tác nghiệp quay phim, ghi hình (xác định là anh M - PV).

Khi Đỗ Mạnh Hoàng hỏi thì anh M không xuất trình các giấy tờ có liên quan dẫn đến hai bên có lời qua tiếng lại và xô đẩy nhau dẫn đến việc anh M bị xây xước ở cánh tay. Sau đó, anh M đi ra chỗ khác. Một lúc sau, anh M và anh C cùng quay lại để tiến vào bên trong tiếp cận vụ cháy.

Lúc này, Đỗ Mạnh Hoàng tiếp tục có hành vi xô đẩy, ngăn cản không cho anh M và C đi vào khu vực bên trong vụ cháy. Sau khi thấy lực lượng chức năng đã khống chế được vụ cháy và ổn định tình hình thì cả hai đi về nhà.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đang tiếp tục điều tra, xác minh triệu tập các đối tượng có liên quan, củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nguồn: cand.com.vn