Giả làm nữ sinh chuyên vào ký túc xá “tăm tia” máy tính, điện thoại
Cập nhật ngày: 22-04-2024
Ngày 21/4, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, sau nhiều ngày theo dõi, điều tra, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận đã làm rõ, bắt giữ đối tượng Trần Thị Hiền (SN 1995, quê quán Hà Nam) - kẻ gây ra hàng loạt vụ trộm cắp máy tính xách tay ở nhiều khu ký túc xá trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Trước đó, ngày 19/4, chị N.T.M (sinh viên trường Học viện Bưu chính viễn thông, thuộc phường Mộ Lao, quận Hà Đông) hốt hoảng đến Công an quận Hà Đông trình báo về việc, khoảng 9h00' cùng ngày, chị bị 1 đối tượng nữ giới trộm chiếc máy tính xách tay trị giá khoảng 10 triệu đồng tại phòng ký túc xá trường học.

Nữ siêu trộm nhiều máy tính xách tay trên địa bàn ký túc xá sa lưới -0
Đối tượng Hiền và những hình ảnh, thông tin về hành vi trộm cắp bị tố trên mạng xã hội.

Quá trình Cơ quan CSĐT Công an quận xác minh tin báo, ghi nhận trên một số trang mạng xã hội đăng tải các đoạn video ghi lại hình ảnh 1 phụ nữ đặc điểm giống đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên, cũng liên quan đến các vụ trộm cắp tại nhiều khu ký túc xá trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội, gây bức xúc dư luận.

Tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 20/4, Cơ quan CSĐT, Công an quận Hà Đông làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án là Trần Thị Hiền (SN 1995, quê quán Hà Nam, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản).

Tại Cơ quan CSĐT, Hiền khai nhận đã liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp tài sản tại nhiều khu ký túc xá sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, sau khi chấp hành xong hình phạt tù vào tháng 10/2023, do lười lao động cùng với không có công ăn việc làm, Hiền đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, nhắm vào các ký túc xá sinh viên, vì đây là nơi trong giờ học, mọi người có nhiều sơ hở như thường không khóa cửa phòng, vắng người qua lại, bảo vệ quản lý lỏng lẻo. Ký túc xá cũng là nơi có nhiều sinh viên sử dụng máy tính xách tay thường để tại phòng, không bảo quản cất giữ...

Bắt đầu từ khoảng thời gian tháng 3/2024, cứ đầu giờ sáng, Hiền đi xe khách từ nhà ở xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, Hà Nam ra TP Hà Nội, rồi đi xe buýt vào các khu ký túc xá. Đến nơi, Hiền giả là sinh viên nhằm qua chốt bảo vệ rồi đi vào các phòng "tăm tia". Khi phát hiện phòng không khóa cửa, không có người hoặc có người nhưng đang ngủ, Hiền lẻn vào lục lọi, lấy máy tính xách tay rồi tẩu thoát. Tài sản phi pháp có được, Hiền mang bán rồi về quê.

Với phương thức và thủ đoạn tinh vi trên, Trần Thị Hiền đã thực hiện 7 vụ trộm cắp tài sản ở ký túc xá các trường Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại giao, Đại học Thương mại, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghiệp, Học viên Bưu chính viễn thông trên địa bàn các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông.

Căn cứ kết quả điều tra và các tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 21/4, Cơ quan CSĐT, Công an quận Hà Đông đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Hiền về hành vi Trộm cắp tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, đề nghị ai là bị hại của Trần Thị Hiền, đến Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông trình báo, cung cấp thông tin. Liên hệ đồng chí Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, SĐT: 0974.114.556.

Nguồn: cand.com.vn