Nguyên liệu làm sườn om:
+ Xương sườn
+ Các loại gia vị: hành, gừng, thảo quả, hồi, quế
+ Các loại gia vị: Mắm, muối, xì dầu, hạt nêm
+ Rượu nấu ăn
+ Đường tinh luyện
Các bước làm món sườn om như sau:
Bước 1:
Xương sườn rửa sạch, chặt khúc, cho rượu nấu ăn vào, ngâm trong nước sạch 15 phút, để ráo.
Bước 2:
Chuẩn bị nguyên liệu để om: hành lá, gừng thái mỏng, thảo quả, hoa hồi, quế.
Bước 3:
Trừ hành và gừng, cho các nguyên liệu trên vào một túi vải nhỏ để quá trình nấu chúng không bị nát khắp nồi, gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm cuối cùng.
Bước 4:
Cho dầu vào chảo, đổ đường làm nước hàng rồi cho sườn vào đảo đều.
Bước 5:
Cho thêm nước vào trong chảo, mở nắp vung để vớt bọt.
Bước 6:
Cho rượu nấu ăn vào.
Bước 7:
Đổ xì dầu và chút mắm.
Bước 8:
Tiếp tục cho túi đựng các loại phụ liệu đã buộc chặt.
Bước 9:
Đổ hành, gừng vào chảo.
Bước 10:
Tiếp tục cho đường tinh luyện vào.
Bước 11:
Đậy nắp chảo vào đun trong nửa tiếng.
Bước 12:
Cho thêm hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 13:
Để nồi sôi với lửa nhỏ, tiếp tục đun 30 phút.
Bước 14:
Khi nước gần cạn, kiểm tra gia vị vừa ăn, sườn nhừ theo nhu cầu là món ăn của bạn đã hoàn thành.
Món sườn om đậm đà sẽ là món ăn lý tưởng trong những ngày cả nhà không biết ăn gì. Hương vị đậm đà của nó chắc chắn sẽ đưa cơm và quyến rũ ngay cả những bé lười ăn nhất.
Chúc các bạn thành công với món sườn om này nhé!
Nguồn vietnamnet.vn