Sữa đậu nành là thức uống giàu chất dinh dưỡng. Ngoài kết hợp với một số nguyên liệu quen thuộc như đậu phộng, mè đen, lá dứa… bạn có thể thử với táo đỏ. Vị táo thanh mát, thơm dễ chịu sẽ giúp sữa trở nên đặc biệt thơm ngon hơn.
Hơn nữa, cách chế biến loại sữa đậu nành táo đỏ này vô cùng đơn giản, sẽ không làm tốn nhiều thời gian của bạn.
Nguyên liệu làm sữa đậu nành táo đỏ:
+ Đậu tương
+ Táo
+ Đường cát
Cách làm sữa đậu nành táo:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm đậu tương và táo.
+ Đậu tương rửa qua, ngâm nước 8 tiếng.
+ Táo rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút rồi cắt miếng. (Không cần gọt vỏ)
+ Đậu tương ngâm nước đủ 8 tiếng thì vớt ra, rửa lại rồi cho vào máy làm sữa đậu nành.
+ Đổ táo vào và cho thêm nước.
+ Khởi động máy làm sữa đậu nành và đợi đến khi táo, đậu tương được xay nhuyễn thì tắt máy. Nếu không có máy làm sữa đậu nành, có thể dùng máy xay sinh tố thay thế. Sau đó lọc bỏ bã và cho sữa lên bếp đun chín. Chú ý khuấy đều để sữa không bị cháy và vón cục.
+ Đổ hỗn hợp đậu tương và táo qua vỉ lọc, để bỏ bã và lấy nước.
+ Cho sữa được lọc vào nồi và đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa cho thêm đường tùy theo khẩu vị
+ Bỏ vào tủ lạnh uống cho mát hoặc thêm đá. Bạn sẽ có ngay một cốc sữa đậu nành giải nhiệt ngày nắng nóng.
Rất đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với công thức làm sữa đậu nành mới toanh này nhé!
Nguồn vietnamnet.vn