Họp thành viên UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng
Cập nhật ngày: 15-11-2018, lượt xem: 49
Sáng ngày 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chủ trì phiên họp thành viên UBND tỉnh để xem xét, cho ý kiến đối với một số dự thảo văn bản quan trọng.
Tại phiên họp, các thành viên UBND tỉnh đã thống nhất thông qua dự thảo Tờ trình và Nghị quyết về việc điều chỉnh Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 07/12/2017 của HĐND tỉnh về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016 tỉnh Bạc Liêu; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh điều chỉnh Bảng giá các loại đất năm 2015 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; Tờ trình và Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 02/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về quy định một số nội dung xây dựng Quy ước của khóm, ấp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh phiên họp

Các thành viên UBND tỉnh trao đổi, góp ý vào các dự thảo Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về: Sửa đổi Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 07/12/2017 của HĐND tỉnh về việc thông qua phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2018; thông qua Danh mục các dự án thu hồi đất và các dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào mục đích khác năm 2019; chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc đối với các đối tượng là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội; tổng số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019 để trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2018; Nghị quyết về quy định nội dung và mức chí cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Đối với dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương và dự thảo Kế hoạch phát triển nhà ở 05 năm giai đoạn 2017 - 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, các thành viên UBND tỉnh thống nhất sẽ góp ý dự thảo bằng văn bản và gửi cho đơn vị soạn thảo.
Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đánh giá cao tinh thần làm việc của các thành viên UBND tỉnh trong việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách của tỉnh để triển khai trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị các cơ quan tham mưu chủ trì soạn thảo các văn bản trên tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên UBND tỉnh, hoàn chỉnh các nội dung theo quy định để trình Thường trực UBND tỉnh./.

Theo http://baclieu.gov.vn