Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát một số điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Phước Long
Cập nhật ngày: 16-10-2018, lượt xem: 41
Chiều ngày 12/10, Đoàn khảo sát do Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát, nắm tình hình thực tế và đề ra các biện pháp chỉ đạo đối với một số điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trên địa bàn huyện Phước Long.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (bìa trái) thăm hỏi, khích lệ người dân tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (áo trắng) khảo sát tại ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cùng Đoàn đã đến khảo sát tại một số ấp đã được huyện Phước Long chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng thành ấp NTM kiểu mẫu từ đầu năm 2017 gồm các ấp: Ấp Bình Tốt A, ấp Phước 2, thuộc xã Vĩnh Phú Tây; ấp Tường Thắng, thuộc xã Vĩnh Thanh; ấp Tường Tư, xã Hưng Phú; ấp Mỹ I, xã Vĩnh Phú Đông.
Tại ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây, kể từ khi được chọn là điểm chỉ đạo xây dựng ấp NTM kiểu mẫu cho đến nay, ấp đã được hoàn chỉnh về hạ tầng giao thông nông thôn; hệ thống thủy lợi được đầu tư cơ bản, có trạm bơm nước phục vụ bơm tát, tưới tiêu, chủ động nguồn nước cho bà con nông dân canh tác lúa theo hình thức liên kết.
Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và Đoàn khảo sát, Lãnh đạo UBND huyện Phước Long cho biết: Các ấp này, hiện nay không còn nhà lụp xụp, tỉ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; hệ thống thủy lợi được đầu tư hoàn chỉnh, người dân chủ động hoàn toàn nguồn nước tưới tiêu thông qua việc nhà nước đầu tư hàng loạt trạm bơm; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Cơ bản hoàn thành các tiêu chí của ấp NTM kiểu mẫu.
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đánh giá cao các công tác mà huyện thực hiện nhằm đạt được các tiêu chí của ấp NTM kiểu mẫu. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Phước Long cần tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo, thực hiện hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí một cách đồng bộ; tuyên truyền, vận động, khuyến khích bà con nông dân thành lập và tham gia hợp tác xã nông nghiệp để vừa ổn định được sản xuất, nâng cao năng suất lúa, cung ứng khối lượng lớn sản phẩm ra ngoài thị trường thông qua chuỗi liên kết, từ đó mang lại nguồn thu ổn định cho bà con. Đồng thời rà soát và xây dựng lộ trình hoàn thiện các tiêu chí nhằm đưa huyện Phước Long trở thành huyện NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành phối hợp với huyện tiến hành thẩm tra lần cuối để tiến hành các điều kiện nhằm công nhận 5 ấp chỉ đạo điểm của huyện Phước Long đạt chuẩn ấp NTM kiểu mẫu và nhân rộng trong thời gian tới./.

Theo http://baclieu.gov.vn/