Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
Cập nhật ngày: 12-10-2018, lượt xem: 50
Chiều 09/10, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã làm việc với UBND tỉnh về tình hình và kết quả thực hiện kiến nghị của các Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giai đoạn 2015 - 2017; ý kiến chất vấn của Đại biểu HĐND tỉnh tại các kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX. Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các kiến nghị của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giai đoạn 2015 - 2017 với 28 nội dung. Đồng thời, UBND tỉnh đã báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện 30 ý kiến chất vấn của Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX. Theo nội dung báo cáo, đến nay UBND tỉnh đã cơ bản giải quyết xong 06 nội dung chất vấn và đang tiếp tục triển khai thực hiện 24 nội dung còn lại.
Cũng tại buổi làm việc, kiến nghị của thành viên trong Đoàn giám sát liên quan đến công tác giảm nghèo; chính sách hỗ trợ đất ở, giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc nghèo; tinh giản biên chế; tình trạng khiếu kiện ở các dự án Bắc Trần Huỳnh, Khu dân cư Kiên Long, đường Hòa Bình nối dài với đường Nam Hành chính... Đã được UBND tỉnh và các Sở, Ban, ngành liên quan giải trình thỏa đáng. Đối với các kiến nghị chưa được giải trình, UBND tỉnh sẽ có báo cáo bằng văn bản gửi về Đoàn giám sát ngay sau buổi làm việc.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện và chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục các hạn chế nói trên. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh cùng đơn vị, địa phương trong tỉnh, thời gian tới cần thường xuyên kiểm tra và rà soát lại việc triển khai thực hiện kiến nghị của các Đoàn giám sát và ý kiến chất vấn của Đại biểu HĐND để chủ động chỉ đạo địa phương khắc phục và chỉ đạo thực hiện tốt hơn. Hàng năm, UBND tỉnh cần có báo cáo tổng hợp các kiến nghị của Đoàn giám sát theo chuyên đề gửi về HĐND tỉnh; UBND tỉnh khi ban hành chính sách mới cần phải lấy ý kiến của đối tượng chịu sự tác động, để khi chính sách mới được ban hành có tính khả thi cao và phù hợp với tình hình thực tế./.

Theo http://baclieu.gov.vn/