Trường Đại học Bạc Liêu Khai giảng năm học 2018 - 2019
Cập nhật ngày: 10-10-2018, lượt xem: 46
Sáng ngày 06/10, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019. Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh Lễ Khai giảng

Năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Bạc Liêu được Bộ Giáo dục - Đào tạo cho phép đào tạo 13 ngành bậc đại học, 13 ngành cao đẳng với tổng số sinh viên đang theo học là 3.800 sinh viên. Trong năm học mới, Trường xác định ngành đào tại mũi nhọn là ngành Nuôi trồng thủy sản cùng với tiêu chí nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong sinh viên và giáo viên; chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo các ngành còn lại và thực hiện các điều kiện đàm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp dân chủ trong trường học, bổ sung hoàn hiện các quy chế, quy định về hoạt động chuyên môn của nhà trường phù hợp với tình hình mới; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và quản trị trường học.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm học qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới trường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Triển khai và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, bám sát định hướng chiến lược phát triển khoa học - công nghệ của tỉnh và nhu cầu của xã hội, nhất là trong những lĩnh vực tiềm năng của tỉnh; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, năng lực quản lý; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục đại học thân thiện, lành mạnh; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 -2018 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo http://baclieu.gov.vn